Dr. Slump

 

Bộ truyện Tiến sĩ Slump của tác giả Akira Toriyama lần đầu tiên xuất bản năm 1980 và kết thúc năm 1984, gồm 18 cuốn. Toriyama cũng là tác giả của bộ truyện nổi tiếng khắp thế giới- Dragon Balls.

Câu chuyện Tiến sĩ Slump xảy ra ở Penguin Village (tạm dịch là làng Chim Cánh Cụt), nơi chung sống hoà bình giữa con người và những sinh vật kỳ lạ biết nói (trong truyện này con gì, đồ vật gì cũng biết nói, ngay cả cục phân đôi khi cũng biết nói và mọc chân chạy). Tiến sĩ Slump, tên thật là Senbei Norimaki chế tạo ra cô bé người máy Arale Norimaki và giới thiệu với mọi người đây là em gái ông. Ông theo đuổi Midori Yamabuki (cô chủ nhiệm của Arale) trong suốt thời gian dài nhưng ko có kết quả. Một lần nọ, Midori ở trong toilet, Senbei cầu hôn với cô và nghĩ cô sẽ ko nghe thấy. Ai ngờ cô nghe và đồng ý! Hai người đám cưới.

Arale là một cô bé ngây thơ nhưng có sức mạnh vô song. Mỗi lần xe cảnh sát đụng vào Arale, chiếc xe đều bị tan tành, còn Arale vẫn đứng tại chỗ ko có chuyện gì xảy ra(vì vậy xe cảnh sát luôn phải tránh đường cho Arale). Một lần cô bé tưởng một con gấu là thú cưng, thế là cô bé xách con gấu chạy về nhà. Có lần cô bé giúp một tên trộm khiêng hết đồ đạc trong nhà Senbei ra ngoài. Cô giáo Midori dạy Arale nhặt được gì phải giao cho cảnh sát. Thế là cô bé thấy cái gì ở dưới đất cũng đem tới sở cảnh sát: xe hơi, con rắn, cục đá, đống phân… Mấy chú cảnh sát vốn đã rất sợ Arale nên cũng ko dám hó hé gì.

Một người bạn thân thiết của Arale là Gatchan– một sinh vật nhỏ bé, đáng yêu, tóc màu xanh lá và có đôi cánh ở đằng sau. Gatchan ăn hầu hết mọi thứ ngoại trừ cao su. Món ăn ưa thích là kim loại. Nó có thể ăn cả chiếc xe tăng; khi ăn xe hơi thì nó chừa lại 4 bánh xe, tay lái, ghế ngồi… Gatchan cũng ngây thơ và thường gây tai hoạ như Arale (nhưng ko bằng Arale).

Một nhâg vật rất vui nữa là Suppaman. Suppaman vừa mập vừa lùn, là một anh hùng ko có sức mạnh siêu nhiên và ko biết công lý là gì. Ông hay bị người ta đem làm trò cười. Nhưng nếu để ông biết ai cười ông thì người đó phải trả giá (bị Suppaman tặng cho một quả lựu đạn). Để biến thành siêu nhân ông phải vô buồng điện thoại thay đồ và ăn xí muội. Một lần nọ Suppaman đang ngang một căn nhà bị cháy. Suppaman nghĩ “Mọi người đang cần ta). Ông chạy tới buồng điện thoại công cộng, lúc này đang có người gọi điện kêu xe cứu hoả. Ông quăng người này ra để vô trong thay đồ siêu nhân. Khi ông chạy tới nơi thì người ta đã dập tắt đám cháy. Suppaman tức giận “các ngươi dám coi thường ta” rồi quăng lựu đạn vô nhà đó, nổ cái đùng. Nhiều người trong làng Chim Cánh Cụt là nạn nhân của Suppaman. Họ nảy ra sáng kiến là lấy đi hết tất cả các buồng điện thoại công cộng. Thế là Suppaman ko cách nào thay đồ được.

Người anh em của Suppaman là Parzan– “vua của muôn loài thú”. Parzan có khuôn mặt giống hệt Suppaman. Khi ông hú triệu tập các loài thú dữ, đợi đến chiều mới có một con thỏ và mấy con gián chạy tới.

Thỉnh thoảng tác giả Toriyama cũng đi vào trong truyện và tổ chức trò chơi. Nhưng ông hay ăn gian và kết thúc là bị cả làng Chim Cánh Cụt đuổi đánh. Một trong những đoạn hay nhất mình nhớ là: tác giả vô làng tổ chức cuộc đua xe. Ông treo giải thưởng $25.0000 cho người thắng cuộc. Người ta hỏi “250 ngàn lận à? thật ko?”. Tác giả trả lời: “ko thấy dấu chấm ở đằng sau số 5 à? chỉ có $25 thôi” . ko ai thèm tham gia. Ông tăng giải thưởng thành $30. Có vài người tham gia. Còn tác giả thì ngồi trên máy bay tường thuật cuộc đua. Kết thúc cuộc thi Arale là người chiến thắng.

Tác giả: Đồ ngốc. Tui mới là người chiến thắng. Nhìn hình kỹ lại coi, tui là người về đích trước.

Mọi người: Nhưng ông đâu có ở trên đường đua?

Tác giả: Có. Tui chỉ giả bộ làm người tường thuật thôi

Mọi người: Nhưng ông bay mà

Tác giả: Ngay từ đầu tui đâu có nói là ko được bay

bó tay

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s