Black Cat

Black cat

Eve & Train

Đây là anime mình coi lâu nhất. cực lâu. Black Cat chỉ có 23 tập, mình bắt đầu coi từ khỏang 1 năm rưỡi trước, coi mãi đến bi giờ mới coi hết 23 tập này.

Sở dĩ mình coi lâu vậy vì anime này ko cuốn hút mình. Trước hết về hình vẽ mình đã ko thích. Những lúc câu chuyện đến cao trào, sự chuyển động của hình ảnh chậm lại, quá nhiều hình không chuyển động. Như thế làm giảm đi hiệu ứng của sự cao trào trong tập phim đó. Nhiều khi hình ảnh đứng lại mấy giây mà mình cũng nhìn ko rõ hình đó có nghĩa lý gì.

Nhân vật ác lẫn thiện, về tính cách và hành động, tâm lý cũng giống như bao anime khác. ko có gì đặc sắc. Type nhân vật rấ phổ biến:

– Nhân vật chính: vốn là một cao thủ nhưng đã thề sẽ ko giết người, dù chết cũng phải giữ lời thề đó. Kiểu thà bị giết cũng ko giết ai. 

– Nhân vật phản diện: mơ ước xây dựng một thế giới mới bằng cách hủy diệt thế giới hiện tại. Kiểu: thế giời này thối nát quá, ta sẽ xây dựng một thế giới đại đồng, một môi trường sống hòan hảo blah blah blah

Về diễn biến câu chuyện, chỉ có vài tập đầu mình còn thấy hay hay, đó là khi Black Vat vẫn còn trong tổ chức sát thủ. Nhưng khi Black Cat thức tỉnh lương tâm và rời khỏi tổ chức thì mình ko còn thấy hay nữa. Bởi vậy những tập sau mình coi cực chậm. Cò khi cách vài tháng mới coi 1 tập! Coi xong tập này ko muốn coi tiếp tập kế. Đến khỏang 3 tập cuối thì câu chuyện mới hấp dẫn trở lại. Nhưng đến phần kết thúc vẫn là mô típ quen thuộc. Cách kết thúc câu chuyện quá đơn giản, dễ dàng và đầy sự vô lý vốn gặp thường xuyên ở các anime khác.

Eve Black Cat

Mình chỉ khen được một điều ở anime này, đó là nhạc nền rất hay, được lồng vào rất đúng lúc. Trước giờ ít có anime nào mình ấn tượng về nhạc nền. Đây là một trong số những anime hiếm hoi đó. Nghĩ nào, những anime khác có nhạc nền ấn tượng là: Death Note, Gundam Seeds, Gundam Seeds Destiny. Còn Naruto, lúc đầu mình cũng rất thích phần nhạc, nhưng trong suốt trăm mấy tập cũng vẫn những nhạc đó. Mặc dù có đổi beginning song (ko nhớ về endsong), nhưng phần nhạc trong suốt phim hầu như ko thay đổi, nghe riết cũng thấy chán…

Có lẽ giờ mình đã coi nhiều anime hơn rồi nên khó tính hơn chăng?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s