Karin

File:Chibi Vampire, manga Volume 1.jpg

Tên tiếng Nhật: Karin (かりん)

Tên tiếng Anh: Chibi Vampire

Tác giả: Yuna Kagesaki

Thể lọai: Shonen

Số tập: 14

Thời gian phát hành: tháng 10/2003 – 02/2008

Đã được phát hành tại Việt Nam năm 2009 bởi NXB Kim Đồng

Đây là bộ truyện tranh mình đọc xong gần đây nhất. Mình còn rất nhiều bộ khác đang đọc dở dang, nhưng chỉ có bộ này mình đọc xong nhanh nhất. Tại sao? Không phải vì bộ này hấp dẫn mình, mà là so với những bộ mình đang theo, Karin tương đối dễ đọc nhất.

Karin là một ma cà rồng. Trong những thế kỷ trước, ma cà rồng bị giáo hội thẳng tay tàn sát, nên cộng đồng ma cà rồng đã di cư đi khắp nơi. Trong đó, gia đình Karin đã di cư đến Nhật Bản và chọn Tokyo làm lãnh địa của mình.

Gia đình Karin gồm 6 người. Karin, bố mẹ, anh trai Ren, em gái Anju, và bà nội Elda hung dữ luôn ngủ trong quan tài, thỉnh thỏang thức dậy và gây ra một số phiền tóai cho Karin. Các thành viên trong gia đình đều không thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, và họ phải hút máu con người để sống. Duy chỉ có Karin đặc biệt nhất. Karin có thể sinh họat bình thường dưới ánh mặt trời, không những không cần hút máu để sống mà cô còn bị tăng máu. Mỗi lần bị tăng máu thì cô phải truyền máu cho người khác (thay vì hút máu).

Mỗi lần Karin tới gần anh bạn Kenta Usui- bạn học cùng lớp là cô bị phun máu. Thế rồi Usui cũng khám phá ra bí mật của Karin và gia đình cô. Đó là một gia đình ma cà rồng. Usui không tiết lộ bí mật này và sẽ là đối tượng để Karin truyền máu. Dần dần 2 cô cậu yêu nhau, bất chấp sự phản đối của gia đình Karin. Vì theo họ, cuộc tình giữa ma cà rồng và con người sẽ không đạt kết quả tốt…

Vài nhân vật chính:

1. Karin Maaka

Karin thường tự ti mình là ma cà rồng khuyết tật, không có khả năng tự bảo vệ mà phải nhờ vào sự giúp đỡ của gia đình và người xung quanh. Sau này, cô mới biết cô được thừa hưởng dòng máu hiếm – Psyche. Khi chủng tộc ma cà rồng đang bên bờ vực tuyệt chủng (vì không thể sinh con), Psyche sẽ xuất hiện. Các ma cà rồng uống máu Psyche sẽ có thể suy con và tiếp tục duy trì nòi giống. Nhưng Psyche sẽ cạn kiệt máu và chết đi…

Khi các ma cà rồng khác biết Karin chính là Psyche, họ bắt cóc Karin. Nếu bị họ lấy hết máu, Karin sẽ chết. Gia đình và Usui lên đường đi cứu Karin.

Tới đây mình có điều ko hiểu. Karin mang dòng máu hiếm –  ngàn năm có 1. Tại sao cứ phải nhất quyết vội vàng hút quá nhiều máu đến nỗi Karin cạn kiệt máu mà chết? Tại sao không nuôi Karin để tận hưởng dòng máu quý này một cách lâu dài nhỉ? Làm vậy chẳng phải hay hơn sao?

 2. Anju Maaka 

  Em gái của Karin. Anju vẫn chưa đến tuổi trưởng thành của ma cà rồng nên vẫn có thể họat động ban ngày, nhưng chỉ vào những ngày trời âm u. Cô bé điều khiển dơi rất tốt – vốn là một khả năng quan trọng đối với ma cà rồng.

Đến những tập cuối, Anju đã thức tỉnh bản năng ma cà rồng, trở thành một “người trưởng thành”.

3. Ren Maaka

View Image

Anh cả của Karin và Anju. Là anh chàng cực kỳ đào hoa, thường xuất hiện chung với những người phụ nữ khác nhau. Anh chỉ hút máu phụ nữ.

Trong suốt câu chuyện, Ren luôn tỏ ra lạnh lùng và bất cần. Anh hay phàn nàn về Karin, hay ký đầu cô bé, hay mặc kệ cô bé… nhưng khi cần thiết, anh sẵn sàng ở bên cạnh Karin. Khi Karin bị bắt, Ren cũng xả thân đi cứu cô. Câu cuối cùng Ren nói với Karin: “từ trước tới giờ hay bị anh đánh chắc em giận lắm đúng không?” Đó là câu nói cuối cùng, đề rồi sau này, nếu Karin có gặp lại Ren, cô cũng ko còn nhớ anh là ai nữa…

4. Kenta Usui

Bạn học cùng lớp của Karin. Usui là con người duy nhất biết được bí mật của gia đình Karin.

Trước khi yêu Karin, Usui luôn có những nỗi bất hạnh riêng. Mẹ cậu có mang khi mới 16 tuổi. Usui mới sinh ra đã không có bố và trưởng thành dưới sự ghẻ lạnh của bà ngọai. Cuối cùng, mẹ con Usui bỏ nhà bà ngọai và chuyển đến Tokyo kinh sống. Tại đây, Usui mới gặp Karin.

***********

Nói chung thì mình thấy truyện này coi được (nếu coi ko được thì chắc chắn mình đã ko dành ra nhiều thời gian ngồi viết về nó nãy giờ), nhưng mình ko thật sự thích. Truyện xoay quanh khá nhiều về tình yêu tuổi teen. Còn mình… dù sao thì mình đã qua cái thời mối tình đầu tuổi teen, những rung động đầu đời, những sự e thẹn mắc cỡ (để rồi bi giờ ko biết mắc cỡ là gì, khà khà :D).

Tuy vậy, thỉnh thỏang vẫn có những đọan khá xúc động. Ví dụ như câu chuyện của bố mẹ Usui. Sau nhiều năm, bố của Usui đã tìm gặp được mẹ con Usui. Lúc này, sau khi các hiểu lầm được giải quyết ổn thỏa, mình tin rằng mẹ Usui vẫn còn yêu và muốn quay lại với người yêu năm xưa. Nhưng trước khi mẹ Usui kịp thổ lộ điều gì, bố Usui nói: tôi đã làm một cô gái khác có thai. Và tôi không muốn bỏ rơi mẹ con cô ấy, như tôi đã từng phạm sai lầm với em…

Đọc câu chuyện của bố mẹ Usui,  mình thấy buồn quá… Anh không thể có lỗi với cô ấy, nhưng anh có thể tiếp tục có lỗi với em sao? Trong suốt mười mấy năm từ khi chúng ta chia tay, anh đã có nhiều người phụ nữ khác. Có lẽ từ lâu, em đã không còn quan trọng với anh nữa. Vậy tại sao, sau mười mấy năm, anh bỗng nhiên tìm kiếm mẹ con em để làm gì? Chỉ để giải quyết các hiểu lầm ngày xưa và thông báo với em rằng: anh sắp có vợ và đứa con khác? Anh thật tàn nhẫn với em…

Sample picture
Sample picture
Sample picture
Sample picture
Sample picture
Karin...ops.... by purplegrl:D.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s