Blood alone

bloodalone.jpg picture by michellenhm

Tác giả: Masayuki Takano

Thể lọai: shonen, bí ẩn, siêu nhiên, lãng mạn

Số tập: 5

Thời gian phát hành: 2005 – ongoing

5 tập Blood Alone đã được nxb Kim Đồng phát hành tại VN năm 2009, giá 15k/cuốn

Blood Alone kể về câu chuyện lãng mạn giữa cô gái ma cà rồng Misaki và anh Kuroe – một nhà văn, thám tử, và từng là hunter. Xen lẫn vào đó là sự tranh chấp, âm mưu của các ma cà rồng huyết tộc khác.

Khi được phát hành tại Vn, tên Blood Alone được dịch là Dòng Máu Kỳ Lạ, và được chỉ định: dành cho lức tuổi 17+. Thật ra bác Kim cẩn thận quá khi phân lọai như thế. Đây là truyện shonen chứ ko phải seinen, ko cần phải đến 17+ mới được đọc truyện này. Cỡ 14-15 tuổi cũng dư sức đọc rồi.

Truyện này khá nhẹ nhàng, trầm lắng. Truyện mang đậm tính lãng mạn, rất ít bạo lực. Mối quan hệ giữa Kuroe và Misaki hơi phức tạp. Kuroe là một người đàn ông trưởng thành, chững chạc. Misaki là cô bé 12-15 tuổi (mình ko nhớ chính xác), con gái một người bạn của Kuroe. Sau này Misaki đến ở với Kuroe, không thấy nhắc đến bố của Misaki nữa. Kuroe luôn chăm sóc cho bô bé từng li từng tí, tỏ ra cực kỳ lo lắng khi cô bé gặp nguy hiểm. Hai người ngủ chung một giường (là ngủ theo đúng nghĩa đen), vì Misaki rất sợ sấm sét. Misaki yêu Kuroe, có vẻ Kuroe cũng yêu Misaki, nhưng hai người chưa bao giờ thổ lộ điều gì.  

Click for next scan.

Xuyên suốt truyện, thỉnh thỏang cũng có một số đọan đánh nhau, chết chóc nhưng không nhiều

Click for next scan.

Trong truyện phát hành ở VN, ngực của các bô gái đã bị che bớt. Giờ so sánh lại mới thấy truyện VN che một cách thô (xấu) quá.

Click for next scan.

Cảnh này thì ko bị che.

***********

Đối với mình thì truyện này không ấn tượng lắm. Mình chỉ thích câu chuyện nhỏ về một nhân vật phụ trong truyện. Đó là bác sĩ Sayaka Sainome, bạn của Kuroe. Sainome là con gái của một bác sĩ giàu có. Nhưng cô ghét ông vì cho rằng ông không quan tâm, thương yêu vợ con. Ngày mẹ cô qua đời, ông đã không ở bên cạnh mẹ cô. Ông lo phẫu thuật cho một bệnh nhân khác.

Click for next scan.

Ông viết trong nhật ký, rằng lựa cho của mình ko sai, rằng người vợ quá cố của ông sẽ hiểu. Ông không hối hận về quyết định đó.

Click for next scan.

Đến khi ông sắp qua đời, Sainome đã từ chối gặp ông lần cuối, với lý do y như của ông ngày xưa: bận công việc. 

Một thời gian sau khi bố qua đời, cô tìm lại được trang nhật ký bị xé bỏ. Cô mới hiểu tại sao ông ko đến gặp mẹ cô lần cuối. Đó là vì ông sợ đối mặt với cái chết của người bạn đời, sợ cảm giác bất lực của bản thân khi phải nhìn vợ từ từ ra đi. Nhưng ông rất hối hận vì đó là quyết định sai lầm.

Click for next scan.

Click for next scan.

Bên mộ của bố, cô gặp lại người bố cô đã cứu sống năm xưa, người ông lo cứu và ko thể đến gặp mẹ cô vào phút cuối…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s