Lỡ tay chạm ngực con gái

LOTAYCHAMNGUCCONGAI0001.jpg picture by michellenhm

Ngày phát hành: tháng 11/2009

Giá bìa: 30.000

Chắc hẳn truyện này khá quen thuộc với nhiều người. Đây là văn học mạng đã phổ biến trên mạng từ rất lâu. Mình cũng thấy nó lâu rồi, nhưng ko hứng thú với nó nên không đọc. Có điều, gần đây mình đi nhà sách mới biết nó cũng đã được in thành sách rồi (lâu rồi ko vô nhà sách, thấy có nhiều sách mới wá). Lúc truyện này còn tung hòanh trên mạng thì mình ko muốn đọc, khi nó được in thành một cuốn sách đàng hòang đẹp đẽ thì mình bỗng dưng muốn đọc.

Mình đọc xong cuốn sách này hầu như ko tới 30 phút. Vì vốn dĩ chữ to, space nhiều, câu chuyện đơn giản, ko cần suy nghĩ gì, nên đọc rất nhanh.

Vốn biết trước đây là văn học mạng, nên mình cũng ko khó tính, ko bình luận chê bai gì. Ko bàn về những yếu tố khác, chỉ nói về nội dung câu chuyện. Đây là một câu chuyện bình thường, đơn giản. Chàng sinh viên mới nhập học yêu một chị khóa trên, và lỡ tay chạm ngực nàng ấy. Sau cú chạm ngực thì 2 người có những khỏanh khắc lãng mạn với nhau. Rồi chàng biết nàng đã có người yêu du học Mỹ, 1 năm chỉ gặp 2 lần, ít email, ít chat. Rồi nàng ngã vào vòng tay của chàng. Khi anh người yêu trở về, nàng quay lại với ảnh mà lòng vẫn yêu chàng sinh viên. 3 người giằng co thế nào ấy, cuối cùng chàng sinh viên tự nguyện rút lui, vì cảm thấy mình thua kém anh kia, và cũng ko yêu sâu đậm bằng anh kia. Cuối truyện, nàng lên máy bay (mà ko nói rõ là đi đâu).

Câu chuyện chỉ thế thôi. Mình ko có cảm nhận gì về câu chuyện, nhưng trong quá trình đọc, nhiều kỷ niệm bỗng hiện về.

Nếu có điều gì mình có thể khen về truyện này, đó là truyện có những câu rất catchy. Ví dụ: “chỉ cần thỉnh thỏang có một tin nhắn ngắn cũng đủ sưởi ấm lòng”; “chờ mãi người kia không hồi âm là một điều rất đau khổ”; hay “cô ấy bằng lòng đợi anh, đợi anh, cho dù anh ở rất xa… cho dù cô ấy luôn lo âu sợ hãi, nhưng nếu không thật sự nghe anh nói anh không còn yêu, thì cô ấy sẽ không bao giờ bỏ anh…”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s