King of Hell

King of Hell

King of Hell còn có tên là Demon King. Đây là manhwa Hàn Quốc, với câu chuyện được sáng tác bởi Ra In-soo và hình vẽ minh họa bởi Kim Jae-hwan.

Tác giả Kim Jae-hwan:

Kim Jae-hwan là tác giả và họa sĩ truyện tranh Hàn Quốc. Ông nổi tiếng ở các nước nói tiếng Anh với tác phẩm King of HellWarcraft: The Sunwell Trilogy.

Kim Jae-hwan sinh năm 1971 tại Taegu, Hàn Quốc. Ngay từ nhỏ ông đã mơ ước trở thành họa sĩ. Năm 23 tuổi, ông đã có tác phẩm của riêng mình là bộ Dewa Kal – truyện khoa học viễn tưởng.

Các tác phẩm:

 • Dew Kai (1994)
 • Rainbow (1995)
 • Combat Metal HeMoSoo (1997)
 • King of Hell (2001)
 • Warcraft: The Sunwell Trilogy (2005 – 2007)
 •  Link tham khảo: bài phỏng vấn với Kim Jae-Hwan ngày 8/8/2006

  http://www.publishersweekly.com/article/CA6360403.html

  File:King of Hell v1.jpg

  Manhwa

  Thể lọai: hành động, phiêu lưu

  Thời gian phát hành: 2001 – hiện tại

  Số tập: 33 (còn tiếp)

  Các ngôn ngữ đã xuất bản: Hàn, Nhật, Anh, Đức, Pháp, Malay, Việt Nam

  Các nhà xuất bản đã xuất bản: Daiwon C.I. Inc., Madman Entertainment, Tokyopop, Tokebi, Tora Aman, Ediciones La Cúpula, Kim Đồng

  Nội dung:

  Majeh là kiếm khách vĩ đại ở trần gian. Nhưng sau khi chết, anh trở thành người đại diện cho Diêm Đế ở thế giới bên kia: đó là một ông già chuyên sai vặt và ném đồ vật vào người anh. Sau này, khi biết anh là một kiếm khách huyền thọai, anh được gửi đến vương quốc ma thuật, nơi ở của những võ sĩ xuất sắc nhất.  Các cư dân tại vương quốc này có kỹ năng chiến đấu ở trình độ cao. Majeh, với kỹ năng võ thuật siêu phàm, đã đánh bại các cư dân ở đây. Anh nổi tiếng với tuyệt kỹ “Mũi tên phán xét của thiên đàng” (Heaven’s Arrows of Judgement). Anh có thể sử dụng tuyệt kỹ này ngay cả khi ở hình dạng thiếu niên.

  Hình dạng thiếu niên:

  Khi nhận ra sức mạnh siêu phàm của anh, hội đồng của thế giới bên kia tuyên bố anh là nhân vật quá nguy hiềm. Họ đã niêm một phong ấn lên Majeh, khiến anh trở lại hình dáng lúc thiếu niên và phần lớn sức mạnh bị nén lại. Tuy nhiên, dù ở hình dạng thiếu niên, anh vẫn là một võ sĩ xuất sắc, dễ dàng đánh bại mọi đối thủ ở trần gian. Ninja Samhuk được Diêm Đế phái đến để theo dõi anh, nhưng bị anh phát hiện và bắt làm nô lệ. Majeh phát hiện vết nứt giữa các thế giới để bọn quái vật xâm nhập vào, và anh phải phiêu lưu khắp lãnh thổ phía đông để săn đuổi chúng.

  Majeh là nhân vật bí ẩn và thường tạo ra những tình huống vui nhộn. Bóng tối và sự tà ác thường được bộc lộ khi anh chiến đấu thật sự. Sau khi anh trở về địa ngục, một thảm họa khác lại xảy ra. Những quái vật độc ác nhất của địa ngục đã trốn thóat lên trần gian và nhập vào cơ thể người. Chúng phải tìm kiếm những võ sĩ vừa mới qua đời để nhập vào mới có thể phát huy tòan bộ sức hủy diệt của chúng. Nhiệm vụ của Majeh là hạ gục những kẻ kịch mạnh mẽ này. Anh từ chối trở lại trần gian.

  Diêm Đế đánh lừa Majeh nhập lại vào cơ thể anh. Phần lớn sức mạnh cuả Majeh vẫn bị khóa lại. Cơ thể trường thành của Majeh bị teo lại và biến thành thiếu niên. Song song đó, sức mạnh của anh cũng suy giảm.

  Khi lên trần gian, anh gặp những người bạn đồng hành và bắt đầu chuyến phiêu lưu.

  Các nhân vật:

  Majeh

  King of Hell , Chapter 6 , Sunmanga.com

  Giới tính: nam

  Majeh là một kiếm khách xuất sắc và là chiến binh cực mạnh. Khi các linh hồn độc ác bắt đầu xâm nhập trần gian, Diêm Đế cho phép linh hồn Majeh trở lại cơ thể của mình để săn đuổi những linh hồn ấy. Phần lớn sức mạnh của anh đã bị phong ấn. Do tác động của con dấu phong ấn, anh trở lại hình dạng thiếu niên. Trong quá trình săn đuổi các linh hồn độc ác, Majeh gặp hai người bạn Chung Poong và Dohwa Baik. Cả ba trở thành bạn đồng hành với nhau. Khi câu chuyện tiến triển, ngày càng có nhiều nhân vật mới và cũ gia nhập nhóm của Majeh.

  Samhuk

   Sample picture

  Giới tính: nam

  Là thành viên của Cơ Quan Thanh Tra Địa Ngục, Samhuk là điệp viên ninja được phái đi để theo dõi các họat động của Majeh trên trần gian. Khi bị Majeh phát hiện, anh bị buộc trở thành nô lệ và làm tất cả những gì Majeh yêu cầu.

  Chung Poong Namgoong

  Sample picture

  Giới tính: nam

  Chung Poong xuất thân từ một gia đình danh giá. Anh gặp Majeh ở trong rừng khi cố gắng ăn trộm đồ đạc của Majeh. Khi bị Majeh phát hiện, anh giải thích rằng khi ở nhà, anh luôn bị coi là người nhu nhược. Vì vậy anh đã bỏ nhà ra đi để tham gia cuộc thi võ thuật nhằm chứng minh lòng dũng cảm với gia đình và dân làng. Sau đó, anh đồng hành cùng Majeh và tham gia cuộc thi võ thuật ở Nakyang. Lúc đầu, Chung Poong thường chiến đấu một cách sợ hãi. Nhưng sau khi sống sót qua những nhiệm vụ nguy hiểm, anh dần trở thành võ sĩ thực thụ và ngày càng ít nhu nhược hơn.

   Dohwa Baik

  Sample picture

  Giới tính: nữ

  Có cùng tên với người yêu của Majeh, Dohwa sử dụng những cây kim tẩm độc để chiến đấu. Khi ở bên Majeh và Chung Poong, Dowah luôn ra vẻ chị cả và ở hình dạng người lớn. Sau cuộc thi ở Nakyang, Dohwa và Chung Poong đi tới động Seuk Yang để trở nên mạnh hơn và gia tăng khả năng chiến đấu để có thể hỗ trợ Majeh khi gặp những đối thủ mạnh. Sau này, Gohwa trở về thị tộc của mình và sở hữu một cây roi mạnh mẽ và tà ác tên là Mapyun. Chỉ có một số người đủ mạnh mới có thể sử dụng cây roi này. Dohwa đã tìm được cách khống chế tính tà ác của ngọn roi và sử dụng nó.

  Cerberus

  Giới tính: nam

  Cerberus là con chó 3 đầu chuyên bảo vệ những cánh cổng ở thế giới bên kia. Nó không đóng vai trò quan trọng cho đến khi Diêm Đế ra lệnh nó lên trần gian, sử dụng khứu giác để giúp Majeh tìm ra những quái vật chạy trốn. Khi câu chuyện tiến triển, Cerberus mới bộc lộ thân là quái vật, khi nó buộc phải trở lại hình dạng nguyên thủy để đánh bại kẻ thù ở Ma Quạ Đảo (Raven Ghost Isle). Majeh công nhận rằng, anh khó mà thắng được Cerberus khi nó ở trong hình dạng nguyên thủy này, ngay cả khi sức mạnh của anh không bị phong ấn.

  Những đứa trẻ thần kỳ:

  Young

  Sample picture

  Đứa trẻ thần kỳ đến từ thị tộc Mooyoung Moon. Young là sát thủ và kiếm khách tài năng. Sau khi theo dõi diễn biến cuộc thi võ thuật, cậu hiếu kỳ về khả năng của Majeh. Sau đó, cậu gia nhập nhóm của Majeh để cùng săn đuổi quái vật. Young thành thạo nhiều tuyệt chiêu và khả năng tuyệt vời.  

  Crazy Dog

  Sample picture

  Cậu bé mới 6 tuổi, là người trẻ nhất trong số 5 đứa trẻ thần kỳ tham gia cuộc thi võ thuật. Khi đối địch, vũ khí chính của cậu là cây dùi cui thường mang bên mình. Sau trận đấu, Crazy Dog bị bắt để thử nghiệm một lọai bùa ma thuật được làm từ máu quái vật. Khi bùa nhập vào cơ thể thì cậu sẽ bị biến thành quái vật. Majeh vô tình phá vỡ bùa này trước khi nó biến cậu thành quái vật thật sự.

   Baby

  Sample picture

  Baby là một trong 5 đứa trẻ thần kỳ tham gia cuộc thi võ thuật. Trong truyện, cậu là nhân vật duy nhất mang nhiều nhân cách. Baby rất hiền lành, luôn lo lắng cho người khác. Nhưng khi gặp nguy hiểm và bị thương, một nhân cách khác, Hyur, ra thay thế Baby và xử lý mọi việc. Hyur là võ sĩ giàu kinh nghiệm và không ngần ngại giết người khi cần thiết. Sau này xuất hiện thêm nhất cách thứ 3 là Kwang. Kwang là nhân cách mạnh nhất trong cả 3.

  Dohak

  Sample picture

  Thầy tu 15 tuổi chuyên sử dụng gậy để chiến đấu. Dohak đến từ đền thờ Sorim ở núi Soong.

  Poong Chun

  Sample picture

  Cậu bé 12 tuổi chuyên sử dụng đao.

  Thông tin bên lề:

  Ở mỗi tập đều có nhân vật cũ và nhân vật ơới. Tuy nhiên, có những nhân vật đã được giới thiệu ở các tập trước, sau khi bị giết thì không còn được nhắc đến. Bắt đầu từ tập 3, nhân vật chính Majeh phiêu lưu cùng Chung Poong Namgoong và Dohwa Baik. Khi câu chuyện tiến triển, các nhân vật như Young, Crazy Dog, Cerberus và thỉnh thỏang là Baby, gia nhập nhóm của Majeh trong cuộc hành trình.

  33 tập King of Hell được Champ Comics phát hành tại Hàn Quốc. TOKYOPOP phát hành được 22 tập. Tập 23 bị hõan lịch phát hành cho đến mùa hè 2010.

  Leave a Reply

  Fill in your details below or click an icon to log in:

  WordPress.com Logo

  You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

  Google photo

  You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

  Twitter picture

  You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

  Facebook photo

  You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

  Connecting to %s