Air Gear

Tác giả:

Oh! great tên thật là Ito Ōgure, sinh ngày 22/02/1972 tại Hyuga, Miyazaki, Nhật Bản. Ông là họa sĩ manga nổi tiếng với bộ truyện Tenjho Tenge, và gần đây là bộ Air Gear. Năm 2006, ông đọat giải Kodansha Manga dành cho shonen với Air Gear. Ngòai công việc manga, ông còn phụ trách thiết kế một số nhân vật trong trò chơi chiến đấu 3D Tekken 5, phiên bản Play Station 2.

Bút danh “Oh ! great” là cách chơi chữ từ tên thật của ông. Tên ông, đọc theo thứ tự của tiếng Nhật, là “Ōgure Ito”, có cách phát âm giống chữ “oh great”, và khi sắp xếp lại các ký tự từ tên thật, chúng ta cũng có chữ “oh great”. Ngòai ra, chữ “oh” cũng có nghĩa là “vua” trong tiếng Nhật. Vì vậy, “oh great” có thể được hiểu là vị vua vĩ đại.

Phong cách:

Đặc điểm phong cách của Ito là thường sử dụng tiếng Anh lẫn chữ Kanji, và luôn có nhhững nhân vật nữ xinh đẹp.

Các tác phẩm:

– Tenjo Tenge

– Air Gear

– Silky Whip

– Mikikoden

– Majin Devil

– Naked Star

– Bum-up W

– Bum-up Excess

Manga:

File:Air Gear vol01.jpg

Xếp lọai: shonen

Thể lọai: hành động, hài, thể thao, lãng mạn

Thời gian phát hành: 16/05/2003 – đang tiếp tục

Số tập: 25 (còn tiếp)

Những ngôn ngữ đã phát hành: Anh, Pháp, Hoa, Ý, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Thái Lan

Những nhà xuất bản đã xuất bản: Kodansha, Del Rey, Tanoshimi, Tong Li Comics, Haksan Publishing, Norma,  Panini Comics, Chuang Yi, Manga Mania, Pika Édition

Nội dung:

Itsuki “Ikki” Minami là một học sinh quậy phá. Với biệt danh là “Gương mặt baby bất khả chiến bại” (Unbeatable Babyface), Ikki là thủ lĩnh của nhóm Những tay súng Miền Đông (East Side Gunz), gồm 1 nhóm bạn trẻ. Trên đường về nhà, sau khi bị sỉ nhục bởi 1 nhóm Kỵ Sĩ Bão Tố (Storm Rider) có tên là Skull Saders, cậu phát hiện ra bí mật của chị em nhà Noyamano. Chị em nhà này thuộc 1 nhóm của Kỵ Sĩ Bão Tố có tên là Khu Rừng Ngủ  (Sleeping Forest). Trong anime, Ikki nổi giận khi biết được bí mật này nên đã ăn cắp một đôi giầy Air Trecks, gọi tắt là AT. Trong manga, chị em Noyamano đã tặng đôi AT và mời cậu tham gia lướt cùng họ. Sau đó, Ikki trả thù được nhóm Skull Saders. Nhưng trong quá trình đó, cậu đạt được nhiều sự thỏa mãn hơn cả trả thù. Để trải nghiệm cảm giác được “bay” càng lâu càng tốt, Ikki nhanh chóng bị cuốn vào thế giới đầy bí ẩn của Air Trecks

Nhân vật:

Itsuki “Ikki” Minami

Giới tính: nam

Nhân vật chính trong câu chuyện. Ikki có được đôi Air Trecks và sử dụng nó để bước vào thế giới của Kỵ Sĩ Bão Tố. Sau đó, cậu thành lập nhóm Kogarasumaru- một nhóm bạn có cùng sở thích Air Treck. Ban đầu, cậu được Sora huấn luyện để trở thành Vua Bầu Trời (Sky King). Nhưng sau đó, chính Sora và Nike (anh em sinh đôi của Sora) ăn cắp Regalia và  phản bội cậu. Sau này, Ikki trở thành Vua Bão Tố (Storm King) và đi theo Cuồng Phong Lộ (Hurricane Road).

Kazuma “Kazu” Mikura

Giới tính: nam

Kazu là người bạn lâu năm của Ikki. Lúc nhỏ, Kazu thường bị Ikki ăn hiếp. Nhưng Kazu luôn cho rằng người khác quan trọng hơn chính bản thân cậu, đặc biệt là đối với tài năng bẩm sinh của Ikki.  Cậu là một trong những kỵ sĩ có tốc độ rất nhanh. Cậu đi theo Ánh Hỏa Lộ (Flame Road) và thừa kế danh hiệu Vua Ánh Hỏa (Flame King). Sau đó, cậu giao đấu với Ikki. Trận đấu rất quyết liệt nhưng kết quả là hòa với nhau. Dù vậy, Kazu rất thỏa mãn vì đã đuổi kịp trình độ của bạn. Do tốc độ tốt, cậu có biệt danh là Êm Ru (Stealth).

Onigiri

Giới tính: nam

Onigiri cũng là người bạn lâu năm của Ikki. Cậu có biệt danh là “con heo dê xồm” (perverted pig). Cậu có kiểu lướt kỳ lạ là mang AT lên đầu và lướt trong tư thế đảo ngược, chủ yếu là để nhìn váy của các bạn nữ. Điều này được chứng minh trong một trận đấu với Ryō Mimasaka, người chuyên sử dụng các hình xăm trên cơ thể để thôi miên đối phương. Nhưng do Onigiri nhìn cô ta theo góc nhìn ngược lại, cậu không bị ảnh hưởng và đã chiến thắng. Dù Ikki cũng có máu dê, nhưng không bằng một góc của Onigiri. Mặc dù Onigiri có vẻ yếu, nhưng cậu có khả năng vượt qua giới hạn để chiến đấu ngang sức với một vị cua. Cậu đi theo con đường của riêng mình là Vị Lộ (Smell Road), bằng cách sử dụnggiác quan của đối thủ để chống lại họ.

Issa Mihotoke “Fats Buccha”

Giới tính: nam

Issa Mihotoke được mọi người gọi là Buccha. Cơ thể cực lớn của cậu là ưu thế trong trận đấu. Trước kia, Buccha là thủ lĩnh nhóm Dạ Vương (夜王 – Night Kings). Sau này, cậu bị Ikki đánh bại và buộc phải giải tán nhóm. Sau này, Buccha gia nhập đội của Ikki và trở thành một trong những kỵ sĩ trụ cột, chuyên sử dụng cơ thể và sức mạnh cực lớn.

Akito/Agito/Lind Wanijima

Giới tính: nam

Akito, Agito là hai nhân cách phân liệt của Vua Răng Nanh (Fang King) trong Huyết Lộ (Bloody Road). Akito thuộc phía ánh sáng, Agito ở phía bóng tối. Cả hai bị lợi dụng để làm việc trong đội cảnh sát WIND, cho đến khi gặp Ikki, cả hai chịu ảnh hưởng của cậu và quyết định rời đội và gia nhập nhóm của Ikki. Hai nhân cách thay đổi tùy thuộc vào vị trí của băng mắt. Akito đeo băng mắt ở mắt phải, Agito đeo ở bên trái. Sau này có thêm một nhân cách mới tên Lind. Lind có tính cách “đại ca”. Lind tuyên bố, đây chính là nhân cách nguyên thủy của cơ thể.

Các nhân vật khác:

– Emili Adachi

– Yayoi Nakayama

– Mikan Noyamano

– Ringo Noyamano

– Shiraume Noyamano

– Gabishi

– Om

– Sora Takeuchi

– Rika Noyamano

– Falco

– Dontores

– Black Burn

– Spitfire

– Kilik

– Ine Makigai

– Behemoth

– Akira Udō

– Mitsuru Bando

– Fuumei Goshogawara

– Ryo Mimasaka

– Yashino Sano

– Simca

– Nue

– Yoshitsune

– Benkei

– Nike

– Orca

– Caesar

Thông tin liên quan:

Anime:

Ngày 20/10/2006, tại Oni-Con, AVD Films tuyên bố phát hành chính thức anime Air Gear ở thị trường Mỹ. Tập đầu được phát hành ngày 06/02/2007, là phiên bản không bị cắt, khác với phiên bản chiếu trên truyền hình. ngày 03/01/2007, IGN phát hành tập 1 đặc biệt có lồng tiếng Anh. Năm 2008, Air Gear là một trong 30 tựa phim ADV được chuyển giao cho Funimation. Ở Úc và New Zealand, Air Gear được phát hành chính thức bởi Madman Entertainment.

Avex phát hành 1 single và 2 album gồm tất cả nhạc nền và bài hát trong bộ anime. Bài hát mở đầu, “Chain” – được trình bày bởi nhóm Back-On, được phát hành vào ngày 07/06/2006, xếp hạng thứ trong bảng Oricon. Hai album: Air Gear original soundtrack: What a Groovy Tricks!!, phát hành ngày 23/08/2006;  Air Gear original soundtrack 2: Who wants more Groovy Trick!!??, phát hành ngày 28/02/2007.

Nhạc kịch

Air Gear được chuyển thể thành nhạc kịch có tên Musical Air Gear, trình diễn từ 07/01/2007 – 21/01/2007. Vở kịch không theo sát nội dung manga và tất cả nhân vật nữ đều bị lược bỏ. Các diễn viên Kenta Kamakari, KENN, và Kenjiro Tsuda hóa thành các nhân vật Ikki, Kazu, và Spitfire, và nhiều diễn viên khác.

Vở kịch này gặt hái được nhiều thành công. Vì vậy, tháng 5/2007, vở kịch được dựng tiếp với tựa đề Musical Air Gear vs. Bacchus Super Range Remix. Dàn diễn viên cũ đơợc giữ  nguyên, ngọai trừ Kenta Kamakari không thể tham gia do bị bệnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s