Phải lấy người như anh

PHAILAYNGUOINHUANH0001.jpg picture by michellenhm

Số trang: 336

Giá bìa: 55.000

****

Truyện kể về Vân – một cô gái quyến rũ, vì hòan cảnh mà sa vào đường dây gái gọi cao cấp, rồi trở thành người tình của một đại gia đáng tuổi cha chú. Nàng có công việc với thu nhập ổn định, và nguồn chu cấp của người tình, nhưng luôn cảm thấy trống trải đơn độc. Rồi trong nàng gặp Thanh, một chàng trai trẻ hơn nàng, hiền lành, dịu dàng, non nớt trong tình trường. Tình cảm của hai người phát triển một cách tự nhiên, nhưng để có thể ở bên nhau, hai người phải vượt qua nhiều trở ngại…

****

Đây là một truyện giải trí đơn thuần.

Câu chuyện khá kịch tính, đủ kịch tính để hấp dẫn người đọc theo dõi câu chuyện, muốn biết diễn biến tiếp theo, đủ kịch tính để có thể dựng thành một bộ phim truyền hình dài tập… Và chỉ có thế thôi. Đọc xong cuốn sách là quên thôi. Không đủ để gây ấn tượng nơi người đọc. Thậm chí khi viết bài này, mình cũng quên mất nhân vật chính tên gì. Phải lật lại cuốn sách, mình mới: à, nàng tên Vân.

Mà mình cũng tin rằng, mục đích của cuốn sách này cũng là giải trí đơn thuần. Hình ảnh của bìa sách khá thời thượng. Một đôi chân dài mang giày cao gót, bên chiếc Vespa, trên Vespa có bó hoa hồng trắng. Nội dung câu chuyện cũng không thiếu những tình tiết thời thượng như câu lạc bộ Vespa, hội nhiếp ảnh, post ảnh lên forum, comment, tổ chức đi chụp hình offline… thời thượng và hiện đại ấy chứ. Nhưng… mình lại không thích những chi tiết thời thượng ấy trong văn học. Mặc dù ngòai đời, mình cũng thích vô forum comment, đi offline, thích chụp hình. Nhưng khi đến với văn chương, mình lại thích những gì mộc mạc hơn, không liên quan đến công nghệ và xu hướng hiện đại.

Đối tượng độc giả của cuốn sách là chị em phụ nữ (nam đọc thì không thích hợp lắm). Nếu chị em muốn giải trí thì có thể tìm đọc cuốn này.

***

Khi đọc lại bài này, mình tự thấy mình khắt khe quá nên đã edit lại xóa đi ba đọan chê bai.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s