Đột tử

DOTTU0001.jpg picture by michellenhm

Tên tiếng Việt: Đột Tử

Tên tiếng Anh: Untimely Dead

Năm xuất bản (tại VN): 2010

Số trang: 534

Giá bìa: 88.000

Trong quyển tiểu thuyết tâm lý ly kỳ hồi hộp này, một tên giết người tàn bạo đã rắp tâm bịt miệng bất kỳ ai có thể biết bí mật đằng sau cái chết bất ngờ của một giáo sư tội phạm học quyến rũ, mà thi thể trần truồng được tìm thấy bởi người bạn chí thân và đồng nghiệp của nàng, giáo sư Kimberly Stone. Trong vòng một tuần, hai phụ nữ khác cũng đã bị sát hại và cầu nối sống duy nhất với ba nạn nhân hình như là giáo sư Stone.

Bị thúc đẩy phải tìm bằng được kẻ sát hại bạn mình, Kimberly bất đắc dĩ đã hợp sức với một vị thám tử điều tra án mạng khi họ sục sạo khắp thế giới ngầm của những kẻ lập dị về tình dục và những bí mật tăm tối của Manhattan, lần theo dấu vết của một linh hồn bị đọa đày, kẻ có thể đã chọn Kimberly làm mục tiêu kế tiếp.  

 Trong truyền thống của Sự im lặng của bầy cừu và Người phụ nữ da trắng cô đơn, quyển tiểu thuyết giật gân mới mẻ này phô bày những chiều sâu tăm tối nhất của tinh thần con người để cho thấy bằng cách nào một thế giới ác mộng của sự lạm dụng và bản năng giới tính bị méo mó đã phát triển thành một sự cuồng nộ giết người.

(theo phần giới thiệu ở bìa sau)

***

Mình chỉ viết vài dòng về cuốn sách này thôi.

Một cuốn tiểu thuyết không có chiều sâu, và cũng không đủ tính hấp dẫn để được gọi là truyện giải trí. Là truyện trinh thám nhưng  nó không khiến người đọc phải suy nghĩ nhiều. Giống như coi một bộ phim trinh thám truyền thống: án mạng xảy ra, thám tử đến điều tra, mọi người xung quanh nạn nhân đều có vẻ là hung thủ. Nhưng vì bộ phim dở quá nên ta không băn khoăn ai mới là hung thủ thật sự, không buồn suy đóan. Câu chuyện cứ tiếp diễn và ta cứ hững hờ theo dõi. Ấy chính là cảm giác của mình khi đọc cuốn sách này.

Ý kiến của mình là: không đáng để phí thời gian đọc cuốn sách này.

***

Khi post bài này mình mới để ý bìa sách. Thiết kế bìa xấu quá, đặc biệt là ngón tay nhìn thấy ghê!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s