Ayako

Đây là một tác phẩm của “Thần truyện tranh” (God of manga) Osamu Tezuka

Một câu chuyện với khá nhiều nội dung và tình tiết, trải dài trong suốt nhiều năm, được kể lại trong gần 700 trang.

Câu chuyện được mở đầu với nhân vật Jiro, con trai thứ hai của dòng họ Tenge danh giá, là địa chủ giàu có trong một vùng quê, tham gia quân đội Nhật nhưng sau đó hoạt động gián điệp cho Mỹ, ngay cả sau khi Thế chiến thứ II kết thúc. Sau chiến tranh, anh trở về quê nhà để che giấu thân phận. Tại đây, anh đoàn tụ với các thành viên trong gia đình: cha, mẹ, Ichiro và Su’e – vợ chồng anh cả, Shiro – em trai và cô Ayako – em gái nhỏ bé.

Bề ngoài, gia đình Tenge là một gia đình địa chủ danh giá, nhưng sự đen tối và mục nát đã bao trùm gia đình này. Jiro khám phá ra Ayako chính là con gái của cha và chị dâu. Ban đầu, Ichiro đã dâng hiến vợ cho cha để được cha hứa để lại tài sản. Thậm chí sau khi có Ayako, người cha vẫn tiếp tục lấy quyền thừa kế tài sản ra uy hiếp để Ichiro tiếp tục dâng hiến vợ.

Tấn bi kịch thực sự bắt đầu khi Jiro được lệnh thủ tiêu một xác đàn ông (người này, rất tình cờ, chính là người yêu của em gái anh), và Ayako cùng cô hầu gái trở thành nhân chứng quan trọng. Khi cảnh sát điều tra, cả gia tộc đều che giấu cho Jiro để bảo vệ danh tiếng dòng họ Tenge. Jiro giết chết cô hầu để bịt miệng, gia đình giam Ayako bé bỏng trong hầm tối, hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Cô bé tưởng chừng phải sống trong hầm tối ấy suốt cả đời, cho đến một ngày nọ, biến cố xảy ra, cô thoát ra ngoài…

***

Không nổi tiếng như những tác phẩm khác của ngài Tezuka, như Black Jack, Astro Boy, Buddha… nhưng Ayako vẫn là một tác phẩm hay. Xuyên suốt tác phẩm có không ít những cảnh nude, hành vi loạn luân, dễ dãi tình dục… nhưng chúng hoàn toàn không mang tính khiêu gợi hay dâm dục. Bởi chúng chỉ mang lại sự đau thương, đẩy từng nhân vật đến cực hạn và cuối cùng là bi kịch của họ.

Đen tối và u ám, Ayako là một tác phẩm manga đích thực dành cho người lớn.

***

Mình chỉ giới thiệu sơ vậy thôi, chứ mình không định review manga này. Mình còn quá non kém để review một manga như vậy. Link dưới đây là một bài review khá sâu sắc. Mình không biết người viết là ai, nhưng đọc bài đó, mình tin đó là một người rất có kiến thức.

http://mangacritic.com/2010/12/17/ayako-2/

One comment

  1. Tình cờ tôi muốn tra cứu 1 số tên sách hay để đọc và thấy trang web này ^^ Những cảm nhận của bạn về từng cuốn sách làm tôi thấy rất gần gũi. Có lẽ đó là cảm giác của những người cùng sở thích. Tôi cũng đọc sách từ ngày bé xíu và không hôm nào là không đọc, chỉ có điều k đủ time nói về từng cuốn sách thế này 🙂 Được đọc sách và duy trì thói quen đọc sách là một điều rất tuyệt vời. Mong bạn sẽ luôn như thế 🙂
    Cám ơn bạn vì những chia sẻ bổ ích
    Chúc bạn một ngày vui vẻ 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s