Children Who Chase Lost Voices from Deep Below

children-who-chase-lost-voices-from-deep-below-hoshi-o-ou-kodomo.41725

Đây là anime thứ 4 của Shinkai Makoto mà mình coi. 3 anime trước là: The place promised in our early days, 5cm/s, Voices of a distant star. 3 phim trước có nội dung lẫn phong cách khá giống nhau, đều nói về những con người không thể quên được quá khứ. Thời thơ ấu của họ đã có cuộc tình rất đẹp, dù thời gian trôi qua và hoàn cảnh khắc nghiệt cũng không thể bào mòn tình cảm của họ đối với quá khứ. Đó là những câu chuyện rất lãng mạn (sự lãng mạn khác hẳn kiểu phim HQ), đó là những câu chuyện đi vào lòng mình, khiến mình thổn thức, day dứt.

Children Who Chase Lost Voices from Deep Below cũng kể về cuộc tình chia ly, và những con người theo đuổi quá khứ, nhưng cách kể chuyện rất khác với 3 phim trước. Thoạt đầu, mình cảm thấy nó giống phim của Hayao Miyazaki, khi xuất hiện những sinh vật lạ từ thế giới khác, khi từ thế giới này bước vào thế giới khác. Nhưng không, phim của Hayao Miyazaki rất nhẹ nhàng, rất đáng yêu. Còn phim này, có quá nhiều cái chết, quá nhiều sự chia ly, quá nhiều đau buồn tiếc nuối…

Trong khi 3 phim trước chỉ là những câu chuyện tình cảm lãng mạn đơn thuần, phim này bao gồm nhiều thứ hơn: không chỉ tình yêu trai gái, mà còn tình anh em, bạn bè, xóm làng, dân tộc… Có thêm những yếu tố hành động hấp dẫn. Kịch bản chưa thực sự thuyết phục, nhưng mình cho rằng đây là một bước tiến của Shinkai Makoto. Vì vậy mình đánh giá cao phim này, dù rằng mình không thích bằng 3 phim trước.

IMDB: 7.1/10

Heen: 8.0/10

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s