Aion – Khúc Ca Ngọc Lục

Tác giả: Yuna Kagesaki

Tên tiếng Nhật: Hekikai no Aion

Thể loại: học đường, siêu nhiên, kinh dị

Số tập: 10

Đã được phát hành chính thức tại VN bởi NXB Kim Đồng, giá bìa 19.000/cuốn (tuy nhiên, KĐ chỉ ra đến tập 8 và để chữ END, rồi ngưng luôn, không biết KĐ có kế hoạch ra tiếp nữa không).

Nội dung:

Seine – một cô bé học sinh cấp 3 bí ẩn có thể tiêu diệt được lũ sinh vật biển sống ký sinh trên cơ thể người, là một người rất ít nói, sống lang thang trong một thùng carton. Cô cũng là người có tính cách và lối cư xử đầy bí ẩn.

Tatsuya, cậu bạn học cùng khối tình cờ biết được một phần bí mật của cô đã bị cuốn vào một vụ việc… và đã có rất nhiều chuyện xảy ra.

******

Tác giả của Aion cũng là tác giả của Karin, hình vẽ nhân vật cũng khá giống Karin, nhưng Aion không hay bằng Karin.

Tập 1,2,3 rất đáng chán. Nhân vật nữ chính Seine là một người đầy bí ẩn, lạnh lùng, có vẻ như rất mạnh (nhân vật chính, đầy bí ẩn, lại lạnh lùng, thường là người rất mạnh). Nhưng trong tập 1, 2 lại bị bọn sâu tép riu đánh tơi tả, đánh cho chết đi sống lại, mình thấy thất vọng vô cùng (mãi đến tập 6, tác giả mới giải thích tại sao Seine phải để bọn sâu đánh cho chết đi sống lại theo đúng nghĩa đen). Hơn nữa cách chiến đấu bình thường, tình tiết dẫn dắt không hấp dẫn. Cả 3 tập đầu chỉ đề cập đến những chuyện lặt vặt và chiến đấu với lũ sâu tép riu ký sinh vào cơ thể học sinh trong trường của Seine và Tatsuya. Đến nửa cuối tập 3 và từ tập 4 trở đi, câu chuyện lôi cuốn hơn khi xuất hiện thêm vài nhân vật bí ẩn, ký ức đen tối mà Tatsuya cố tình quên đi bỗng quay về, quá khứ đau buồn của Seine và nguyên nhân để cô chiến đấu với lũ sâu biển cũng được tái hiện (đó là vì Seine phải tìm người cá, trùm của lũ sâu biển, giết hết bọn người cá để trả thù cho người cha nuôi của cô – Shimon). Trong khi đó, Tatsuya lại kết bạn với người cá Syra, cô em út của đại dương và kẻ thù của Seine. Câu chuyện trở nên lôi cuốn hơn khi có nút thắt nút mở, mâu thuẫn tình cảm và tâm lý.

Tập 4 hay hơn tập 3, tập 5 hay hơn tập 4, tập sau hay hơn tập trước, cứ thế mà hay dần lên, nhưng đến tập 8 thì hết. Haizz. Thật ra câu chuyện không thể dừng lại ở đó, vấn đề chưa được giải quyết, mọi chuyện vẫn đang tiếp diễn. Theo lời của tác giả ở cuối tập 8 thì do ảnh hưởng của trận động đất tháng 3 vừa qua nên không biết có thể hoàn thành hết bộ truyện này không.  Nhưng theo wikipedia thì đến ngày 9-7-2012 thì đã ra đến tập 10. Trên wiki không ghi ongoing, nên mình giả thiết rằng đến tập 10 là hết. Hy vọng KĐ sẽ có kế hoạch xuất bản tiếp những tập tiếp theo cho đến hết, đừng ngưng nửa chừng như vậy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s