Những cái nhất trong truyện Kim Dung

1. Bộ truyện hay nhất: Xạ Điêu Tam Bộ Khúc gồm Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký (nếu không tính gộp thì không thể tìm ra bộ hay nhất vì mỗi bộ có cái hay riêng, sở trường riêng, mỗi người một ý. Nhưng môt khi Kim Dung đã hợp nhất 3 siêu phẩm kinh điển trên thì Xạ Điêu Tam Bộ Khúc chính là đỉnh nhất của cả thế giới kiếm hiệp chứ không phải mỗi Kim Dung, thử hỏi còn gì đồ sộ và toàn diện hơn khi mỗi tuyệt tác trong 3 cái đó thôi mà đã thuộc top truyện hay nhất không kém gì Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thiên Long Bát Bộ và chúng có liên kết chặt chẽ với nhau).

2. Uyên bác nhất: Hoàng Dược Sư (trên thông thiên văn, dưới tường địa lý).

3. Nữ nhân đẹp nhất: Tiểu Long Nữ.

4. Ứng biến tài nhất: Vi Tiểu Bảo.

5. Quái dị nhất: Sát Nhân Danh Y Bình Nhứt Chỉ.

6. Háo võ nhất: Cưu Ma Trí.

7. Trẻ con nhất: Chu Bá Thông.

8. Nghiện rượu nhất: Lệnh Hồ Xung.

9. Đa tình nhất: Đoàn Chính Thuần (không ai tranh được với ông này vì quá nhiều ghẹ, đi đâu cũng có).

10. Câu nói ấn tượng nhất: Con bà nó (Vi Tiểu Bảo – Lộc Đỉnh Ký).

11. Hồ đồ nhất: Đào Cốc Lục Tiên.

12. Chết lãng nhất: Tây Độc Âu Dương Phong, Bắc Cái Hồng Thất Kông.

13. Xấu xí nhất: Du Thản Chi.

14. Bộ truyện phong tình nhất: Lộc đỉnh ký.

15. Bộ truyện viết về tình yêu hay nhất: Thần điêu hiệp lữ.

16. Mối tình bi thảm nhất: Tiêu Phong và A Châu.

17. Mối tình kỳ lạ: Vi Tiểu Bảo và 7 vợ (7 em chung sống hòa thuận \m/).

18. Võ công tệ nhất: Thái Nhạc Tứ Hiệp (Uyên Ương Đao).

19. Dâm nhất: Điền Bá Quang (Vạn lý độc hành – Hái Hoa Tặc).

20. Thông minh nhất: Hoàng Dung.

21. Tiểu nhân nhất: Công Tôn Chỉ.

22. Không xuất hiện nhưng tiếng tăm nhất: Độc cô cầu bại.

23. Bộ truyện khung cảnh lớn nhất: Thiên Long Bát Bộ.

24. Bất hiếu nhất: Dương Khang.

25. Khùng nhất: Cô khùng (Cô Ngốc) – Anh Hùng Xạ Điêu.

26. Ngông cuồng nhất: Nhậm Ngã Hành.

27. Kém thông minh nhất: Thạch Phá Thiên.

28. Bộ truyện chỉnh sửa kết cục nhiều nhất: Thiên Long Bát Bộ.

29. Lãng tử nhất: Lệnh Hồ Xung.

30. Lưu manh nhất: Vi Tiều Bảo.

31. Câu hỏi khoai sắn nhất: hỡi thế gian tình là chi (ai trả lời được chết liền). :th_82:

32. Nhân vật đau khổ nhất: Địch Vân (Liên Thành Quyết).

33. Nhân vật tên xấu nhất: Cẩu Tạp Chủng.

34. Chiêu thức bị ghét nhiều nhất: Hấp Tinh đại pháp.

35. Gay nhất: Đông Phương Bất Bại.

36. Cặp đôi kinh điển nhất: Dương Quá – Tiểu Long Nữ.

37. Nghịch ngợm nhất: Kiến Ninh.

38. Nhân vật nữ đáng thương nhất: Nghi Lâm hoặc Quách Tường.

39. Dại gái nhất: Du Thản Chi.

40. Nguỵ quân tử nhất: Nhạc Bất Quần.

41. Cái chết đau lòng nhất: Tiêu Phong (thật đáng tiếc một thân anh hùng mà vùi nơi hiểm địa).

42. Nam chính háo sắc nhất: Vi Tiểu Bảo.

43. Mưu mẹo nhất: Triệu Mẫn.

44. Đánh đàn giỏi nhất: Nhậm Doanh Doanh.

45. Ngoan nhất: Song nhi.

46. Nữ nhân thanh khiết nhất: Tiểu Long Nữ (đừng hỏi tại sao mất zin mà vẫn được xếp là thanh cao nhất, đọc truyện tự hiểu).

47. Nhậu chiến nhất: Lệnh Hồ Xung (cái này nữ đừng nên nhưng nam thì cần học tập).

48. Hiền lành nhất: Tiểu Chiêu.

49. Kiếm khủng nhất: Huyền thiết kiếm.

50. Đao khủng nhất: Đồ Long Đao.

Nguồn: http://phudeviet.org/forum/archive/index.php/t-1429.html

Có vài hạng mục ở trên Heen thấy không đúng lắm. Như số 21, kẻ tiểu nhân nhất: Công Tôn Chỉ. Sao ai cũng nói Công Tôn là tiểu nhân, chứ Heen nghĩ đây là một con người bình thường. Tại sao nghĩ thế thì Heen đã phân tích ở một bài trước rồi. Còn nhiều kẻ tiểu nhân hơn nhiều.

Hay như số 38, nhân vật nữ đáng thương nhất: Nghi Lâm hoặc Quách Tường. Heen không đồng ý. Còn một vài cô cũng có số phận giống hai cô này, tức là cả đời chỉ yêu một người, nhưng chỉ có thể yêu trong thầm lặng và không bao giờ được đáp lại. Như Tiểu Chiêu và A Cửu. Hay là Hà Hồng Dược (Bích Huyết Kiếm), yêu phải một người chỉ biết lợi dụng nàng, để rồi sau đó nàng chịu hình phạt nặng nề, bị hủy hoại dung nhan, cả đời sống trong đau đớn thể xác và tinh thần. Hay như một nhân vật mà mình ko nhớ tên trong Hiệp Khách Hành (người đàn bà đã bắt Thạch Phá Thiên và đặt tên chàng là Cẩu Tạp Chủng), cũng vì không được đáp lại tình yêu mà tự hủy dung nhan, tự dày vò bản thân. Nói chung nhân vật nữ đáng thương thì rất nhiều. Nếu cho Heen chọn ai đáng thương nhất, Heen sẽ chọn A Cửu. Nghi Lâm, Quách Tương, Tiểu Chiêu, dù không được đáp lại tình yêu, họ vẫn là chưởng môn một phái, được người đời kính trọng, lưu danh hậu thế (nói theo kiểu hiện đại thì họ thành công trong sự nghiệp). Hà Hồng Dược và nhân vật mình không nhớ tên, họ cũng có cách để trả thù  người phụ tình. Còn A Cửu thì không có gì cả. Chẳng may sinh ra trong thời loạn lạc, giang sơn nhà Minh lung lay, thân là công chúa mà mới mười mấy tuổi đầu đã phải lăn lộn giang hồ. Người nàng yêu nhất trong đời lại là kẻ thù giết cha. Mất nhà, mất nước, mất cánh tay, mất cha, mất người yêu, cuối cùng A Cửu xuấ tgia làm ni cô. Nàng không có gì cả ngoài mối hận giang sơn và nỗi nhớ xa xăm về một người đang sống hạnh phúc ở một nơi rất xa. Với nhiều cô gái, khi mới sinh ra đã là nàng công chúa là điều đáng mơ ước. Nhưng với A Cửu, có lẽ đó là bất hạnh lớn nhất của nàng. Nếu không là Trường Bình công chúa thì người ở bên Viên Thừa Chí đã là nàng, chứ không phải nàng Hạ Thanh Thanh điêu ngoa và ghen tuông kia. Bởi Viên Thừa Chí thực sự yêu nàng, chỉ đáng tiếc, giữa hai người có mối hận nước thù nhà…

48. Hiền lành nhất: Tiểu Chiêu. Hừm, Heen không nhớ nhiều về Tiểu Chiêu, nhưng còn nhiều nhân vật cũng rất hiền mà. Như Nghi Lâm, Hư Trúc, Mộc Kiếm Bình… đều là những người rất hiền. ko biết ai hiền hơn ai.

3. Nữ nhân đẹp nhất: Tiểu Long Nữ. Giữa Tiểu Long Nữ và Vương Ngữ Yên thì Heen ko dám nói ai đẹp hơn ai, nhưng khi nghĩ đến người đẹp nhất của Kim Dung, Heen chỉ nghĩ đến Vương Ngữ Yên thôi.

18. Võ công tệ nhất: Thái Nhạc Tứ Hiệp (Uyên Ương Đao). Hoàn toàn không nhớ gì về Thái Nhạc Tứ Hiệp nên không dám nói gì. Chỉ là, mục này khiến Heen nhớ đến nhóm tứ hiệp võ công cũng hơi tồi: Lạc Hoa Lưu Thủy (Liên Thành Quyết)

27. Kém thông minh nhất: Thạch Phá Thiên. Mục này thì Heen đồng ý nè. Mặc dù Quách Tĩnh cũng rất kém thông minh, nhưng chắc cũng không bằng Thạch Phá Thiên!

34. Chiêu thức bị ghét nhiều nhất: Hấp Tinh đại pháp. Heen tưởng bị ghét nhiều nhất là Hóa Công Đại Pháp mới đúng chứ.

32. Nhân vật đau khổ nhất: Địch Vân (Liên Thành Quyết). Đây là mục khiến Heen tâm phục khẩu phục nhất nè. Không có nhân vật nào chịu nhiều nỗi oan khuất, đau đớn, giày vò, bị phản bội nhiều như Địch Vân. Xã hội đầy rẫy người gian xảo, tâm địa bất chính, thật sự không chốn dung thân cho người trung hậu như chàng. Cuối cùng chàng lui về nơi hoang vu ở ẩn và tại đây, chàng gặp lại Thủy Sinh, cô gái cũng trung hậu như chàng, đã chở đợi và nguyện cùng chàng sống một đời bình yên không sóng gió. Nhưng liệu Thủy Sinh có là người mà Địch Vân muốn gắn bó cả đời không? Tác giả không nói, để người đọc tự cảm nhận. Trong cảm nhận của mình, câu trả lời là không. Địch Vân vẫn sẽ sống với Thủy Sinh. Nhưng một người trung hậu như chàng, sẽ không quên được hình bóng người quá khứ. Đó là nàng tiểu sư muội thanh mai trúc mã, người đã lớn lên cùng chàng, nhưng vào thời khắc quan trọng nhất đã không tin tưởng chàng. Nhưng dù nàng đã làm g chàng vẫn tha thứ, dù nàng đã là phu nhân của kẻ thù, giọng nói của nàng vẫn khiến chàng thổn thức. Đó mới là người mà Địch Vân muốn gắn bó cả đời, nhưng nàng đã chết…

Dù Liên Thành Quyết không nổi tiếng lắm, cũng không được yêu thích nhiều, nhưng đây vẫn là một tác phẩm Heen rất thích, đứng sau Thiên Long Bát Bộ và Thần Điêu Hiệp Lữ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s