Thái Vân Quốc Truyện

Thai Van Quoc0001

Tên tiếng Anh: The Story of Saiunkoku

Tác giả:  Sai Yukino, Kairi Yura

Số tập: 9

Giá bìa: 19.000/cuốn

Được nxb Kim Đồng phát hành năm 2013

***

Thái Vân quốc gồm có tám châu, tức tám gia tộc, mỗi gia tộc mang tên một màu khác nhau.

Tại đất nước tưởng tượng Thái Vân quốc, có một cô gái tên là Hong Shūrei (tức Kō Shūrei) – hậu duệ của một gia đìnhquý tộc đã sa sút. Cha cô phụ trách quản lý thư tịch trong Văn khố của Hoàng cung – một công việc tuy danh giá nhưng lại không kiếm được nhiều. Shūrei dạy học và làm nhiều việc khác nhau để kiếm sống, nhưng giấc mơ của cô là thi đỗ trong kỳ khoa bảng và làm quan trong triều – điều vốn cấm kỵ với phụ nữ.

Hoàng đế của Thái Vân quốc, Shi Ryūki, nổi tiếng không màng chính sự và chỉ thích đàn ông. Thế nên tam sư của triều đình đề nghị Shūrei vào cung làm quý phi của Hoàng đế trong 6 tháng để dạy cho ngài thành một Hoàng đế đúng nghĩa, với cái giá là 500 lượng vàng. Cô nhanh chóng đồng ý. Seiran – một chàng trai được cha của Shūrei nhận nuôi – vào cung theo cô làm cận vệ.

Câu chuyện kể về những khó khăn để tạo nên sự thay đổi, đặc biệt khi ở địa vị của người phụ nữ, mối quan hệ của Shūrei với Hoàng đế và các thành viên khác trong triều, những mưu mô trong triều chính, và quyết tâm của Shūrei hoàn thiện bản thân và đóng góp cho đất nước.

Nguồn: wikipedia

****

Truyện này Heen giới thiệu cho biết vậy thôi. Đây là một series nổi tiếng có light novel và anime, vì vậy, nếu Heen nói dở thì chắc là không đúng. Chỉ có thể nói, nó không hợp với Heen và Heen không hợp với nó. Vậy thôi.

Lúc đầu Heen chỉ đọc chậm (vì chán), về sau thì đọc lướt là chính.

P.S. đã tự nhủ là đừng chê, nhưng Heen thấy nó dở thiệt mà. Chưa kể những cái tên rất khó nhớ như Shuuei, Shuurei, Shou thái sư, Sa thái bảo, Sou thái phó… Heen phải mất 1 lúc mới phân biệt được mấy tên đó. Bối cảnh câu chuyện có vẻ hay ho nhưng mơ hồ ko rõ ràng, nhân vật thì mờ nhạt…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s