The Goddess Chronicle / Nữ Thần Ký (tạm dịch) – Natsuo Kirino

Goddess0001

Tác giả: Natsuo Kirino

Cuốn sách này Heen đọc cách đây 1 năm. Đây là một câu chuyện rất kỳ lạ và Heen bị cuốn hút bởi sự kỳ lạ đó. The Goddess Chronicle vẫn khai thác chủ đề về người phụ nữ trong xã hội, nhưng mang phong cách và bối cảnh hoàn toàn khác với Out, Grotesque. Dẫn dắt bằng việc một người phụ nữ bị chồng giết chết, Kirino bắt đầu kể lại câu chuyện về Izanaki và Izanami – hai vị thần sơ khai trong thần thoại Nhật Bản, sự nhẫn tâm và phản bội của hai người chồng cùng nỗi oán hận của hai người vợ.

Câu chuyện xảy ra tại một hòn đảo xa xôi thần bí nào đó của Nhật Bản. Đây là một hòn đảo rất nghèo nàn với những tục lệ ràng buộc vô cùng khắc nghiệt. Người đứng đầu hòn đảo là Oracle (tạm dịch Thần Dụ, không biết dịch đúng không), thuộc tính ánh sáng. Vị Thần Dụ này phải là nữ giới, được truyền từ đời này qua đời khác. Kamikuu và Namima là hai chị em, cháu gái của vị Thần Dụ đương thời. Kamikuu mang vẻ đẹp phi phàm, được chọn làm người kế vị Thần Dụ tiếp theo, nữ thần ánh sáng. Còn Namima phải ngược với Kamikuu, thuộc tính âm, không được bước ra ngoài ánh sáng. Đến ngày Kamikuu chết thì cô phải chết theo. Ngày nào còn sống trên đảo, đó là số phận Namima không thể tránh khỏi. Cô không cam tâm. Cô cùng người cô yêu là Mahito lên thuyền trốn khỏi đảo.

Lên thuyền cùng người yêu và đứa con trong bụng, Namima mới mười sáu tuổi tràn đầy hy vọng về cuộc sống hạnh phúc tương lai. Trong khi lênh đênh ngoài biển cả, cô sinh hạ một đứa con gái. Đêm nọ, Mahito đột nhiên bóp cổ Namima và vứt xác xuống biển.

Namima chết mà không biết vì sao. Thân xác chịu sự giày vò mục ruỗng dưới lòng biển, linh hồn mang nỗi oan ức oán hận xuống địa ngục. Nơi đây được cai trị bởi Izanami, vị nữ thần đã mang niềm oán hận từ ngàn xưa, niềm oán hận nặng nề và to lớn hơn Namima gấp nhiều lần. Và… sau bao nhiêu vất vả, cuối cùng trả xong mối thù bị phản bội, liệu nỗi oán hận có biến mất? liệu hai người phụ nữ ấy có vui vẻ? Câu trả lời là không!

***

Mở đầu hơi chậm nhưng không nhàm chán. Câu chuyện về Izanaki và Izanami mới là phần chính, nhất là khi Izanaki xuất hiện thì truyện hấp dẫn hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s