9 Tuyệt Chiêu Tóm Kẻ Phóng Đãng

“9 tuyệt chiêu tóm kẻ phóng đãng” là tiểu thuyết lãng mạn đầu tay của nhà văn nữ Sarah MacLean. Câu chuyện xoay quanh tiểu thư Calpurnia Hartwell, em gái bá tước Allendale giàu có đầy quyền lực trong giới quý tộc London.Trong Mùa hội đầu tiên của mình, Calpurnia đã phải trốn tránh thực tế phũ phàng dành cho những cô nàng chầu rìa bên lề vũ hội bằng cách giấu mình trong một khu vườn âm u. Chỉ một cuộc tán gẫu vu vơ với một người xa lạ đã cướp đi trái tim cô gái trẻ. Dẫu đã biết đối tượng là hầu tước Ralston lêu lổng trác táng, nhưng khi đã rơi vào lưới tình thì có mấy ai sử dụng lý trí. Callie (tên thân mật củaCalpurnia) tiếp tục ôm ấp mối tình câm lặng ròng rã suốt mười năm. Từ vị trí một thiếu nữ ngây thơ được mẹ quấn lên mình những bộ trang phục diêm dúa, Callie dần chìm vào quên lãng trên Hàng Ghế Bà Cô Không Chồng và bình thản chấp nhận những ánh mắt dè bỉu của xã hội thượng lưu London. Kẻ phóng đãng chiếm ngự tâm trí nàng vẫn tiếp tục những chuyến phiêu lưu không có hồi kết của gã, cho đến một hôm…

Số phận éo le đã buộc ngài hầu tước lông bông tạm dừng cuộc vui để quay về chăm lo gia đình. Giờ đây anh phải gấp rút tìm cho được một người hướng dẫn xuất sắc để giúp em gái chung nửa dòng máu gia nhập giới quý tộc Anh vốn xem trọng cung cách ứng xử. Với bề dày tai tiếng trong quá khứ, cuộc tìm kiếm của anh tưởng chừng như rơi vào bế tắc. Nhưng rồi tia sáng cuối đường hầm đã hiện ra với anh…

Người con gái ấy đã xuất hiện, đột ngột như tia sét giữa trời quang. Đĩnh đạc đứng trong phòng ngủ của anh, Calpurnia Hartwell đồng ý sắm vai người giám hộ cho em gái anh với một điều kiện đủ khiến anh té ngửa. Anh sẽ phải hôn nàng. Chàng hầu tước vắt óc suy nghĩ nhưng không tài nào lý giải được căn nguyên mọi chuyện. Làm sao anh có thể đoán ra, nụ hôn của anh chỉ là điểm xuất phát cho một hành trình liều lĩnh đầy biến cố và cũng ngập tràn hy vọng. Tất cả được vạch ra trong một giây phút bốc đồng của vị tiểu thư quá lứa lỡ thì. Đó là lúc tiểu thư Calpurnia đã xác định nếu nàng sắp trải qua phần đời còn lại bên lề các buổi vũ hội thì nàng sẽ đặt chân vào thế giới của đàn ông, đến những nơi họ thường tụ tập và làm những việc họ được tự do thi tài. Thoạt nghe có vẻ như ý định của nàng là một sự điên rồ, nhưng dưới ngòi bút hoa mĩ của Sarah MacLean hành trình khám phá thế giới bao la của Callie đã diễn ra hết sức li kì. Dần dà Callie phát hiện một con người mới thay thế Callie nhàm chán điềm đạm luôn chịu sự sắp đặt của người khác. Đoạn kết của cả quá trình tìm lại chính mình ấy mang đến một phần thưởng vượt ngoài sức tưởng tượng. Tình yêu của Callie dẫn dắt người đọc trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ thương cảm xót xa đến hồi hộp lo lắng và cuối cùng là hạnh phúc vỡ òa. Chín-nhiệm-vụ-gần-như-bất-khả-thi đã trở thành chín nấc thang đưa Callie đến với tình yêu mười năm của nàng.

Nguồn: tiki

***

Heen tìm đến cuốn sách này như một sự nghỉ giải lao sau những giây phút nặng đầu với những tác phẩm tuy hay nhưng nặng đầu. Nói trắng ra thì cuốn sách này không hay chút nào, nhưng nếu yêu cầu không cao, chỉ cần đọc giải trí thì cũng ok.

Nhiều nhân vật phụ có vẻ hay ho nhưng hóa ra họ chỉ để làm nền cho cặp nhân vật chính Callie – Ralston (mà sau khi tìm hiểu thêm thì Heen được biết, các nhân vật phụ này sẽ trở thành nhân vật chính trong 2 tập tiếp theo). Suốt truyện, Callie luôn tìm kiếm tình yêu nơi Ralston, còn Ralston, do ký ức đau thương từ tuổi thơ nên luôn phủ nhận một tình yêu đích thực. Cuối cùng, anh bị chinh phục bởi sự trong sáng, chân thật và cá tính mạnh mẽ của Callie, và thú nhận tình yêu mãnh liệt của anh dành cho nàng. Happy ending.

Có một điều Heen thấy khó hiểu. Tại sao những tiểu thuyết lãng mạn dành cho giới nữ trong những năm gần đây, lại nóng bỏng và đầy nhục cảm thế nhỉ.

Heen chưa bao giờ phản đối yếu tố sex trong tiểu thuyết, nó luôn là thứ gia vị rất quan trọng. Nhưng trong trường hợp này thì Heen nghĩ tác giả lạm dụng thái quá. Hai nhân vật lúc nào cũng ham muốn về nhau, luôn muốn cuốn hút vào nhau trong những giây phút riêng tư. Thực tế của những cặp tình nhân thế nào Heen miễn bàn, nhưng trong một tiểu thuyết mà tốn quá nhiều khoảnh khắc và trang giấy cho chuyện đó, hơn nữa còn lặp đi lặp lại mãi với một cách miêu tả những nụ hôn, cái vuốt ve… thì nó chỉ gây ra sự nhàm chán và làm loãng câu chuyện. Có lúc Heen lật qua trang luôn, không buồn đọc những đoạn đó vì chán.

Rõ ràng viết về sex là chuyện không hề đơn giản!

Như nói trên, Heen đọc cuốn này chỉ để giải trí đơn thuần, không đặt kỳ vọng gì nên cũng không thất vọng. Nhưng, nếu Heen đọc ngôn tình Trung Quốc chắc sẽ thấy hay hơn. Heen vẫn thích những cuộc tình lâm ly bi đát đầy éo le của Trung Quốc hơn là câu chuyện đầy gợi cảm với happy ending như thế.

Tuy vậy, tiểu thuyết này cũng nhắc Heen nhớ lại một điều, một điều Heen không biết đã bỏ quên từ lúc nào: lãng mạn. Đã bao lâu rồi, mình đã mất đi cảm giác lãng mạn…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s