Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào (Takuji Ichikawa)

neu-gap-nguoi-ay-cho-toi-gui-loi-chao_24934_1

Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào – Sono toki wa kare ni yoroshiku (Takuji Ichikawa)

Thuần khiết và đẹp thơ mộng như cái tên của nó, tác phẩm kể về tình yêu đầu đời và tình bạn trong sáng của ba người bạn và một con chó. Hiện tại và quá khứ được kể đan xen với nhau chỉ để lột tả những chuyện thường ngày của những con người bình dị, cùng giọng văn truyền cảm đã vẽ nên bức tranh về cuộc sống đẹp thơ mộng trong bối cảnh cuộc sống tất bật hiện đại.

Đọc cuốn sách, mỗi người sẽ có điều tâm đắc riêng, có bức tranh đẹp nhất riêng. Còn mình, bức tranh đẹp nhất là hình ảnh một cậu bé đeo kính cận quá khổ đang đẩy chiếc xe hàng chở chú chó già thương tật, đi theo là hai cô cậu bạn thân. Ba người bạn và một chú chó già trên những chuyến du hành vô định trong khung cảnh êm đềm. Đó là bức tranh đẹp đến nao lòng.

Dù vậy, mình không đặt biệt yêu thích tác phẩm này. Đôi lúc hơi dài dòng nhàm chán, khúc cuối lại pha vào chút yếu tố siêu thực, cảm thấy không hợp với tính thơ mộng êm đềm ban đầu. Một điều nữa là suốt quá trình đọc cứ cảm thấy đây là một phiên bản mở rộng của 5cm/s. Nhân vật và chi tiết khác nhau, nhưng về cốt lõi đều có sự tương đồng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s