Cái bóng kinh hoàng – Karine Giebel

11998874_1076940782325160_6260528315411451047_n

 

Cloe 37 tuổi, đang có cuộc sống hoàn hảo: xinh đẹp, sự nghiệp đang đỉnh cao, anh người yêu quyến rũ, cô bạn thân chân thành… Cho đến ngày nọ cô phát hiện mình đang bị một người đàn ông theo dõi. Hắn như một Cái Bóng, xuất hiện khắp nơi và không nắm bắt được. Cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Tất cả mọi người đều tưởng cô bị điên. Cảnh sát, bạn trai, bạn thân… ai cũng tin Cái Bóng chỉ là sản phẩm hoang tưởng của cô. Chỉ có một người tin cô, thiếu tá Alexandre Gomez. Anh đơn độc điều tra, cố gắng bảo vệ Cloe khỏi Cái Bóng. Nhưng lắm lúc, anh cũng tự hỏi, Cloe có thật bị điên không? Cả anh và Cloe phải trả giá đắt để có được câu trả lời.

***
Lúc vừa bắt đầu đọc, mình thấy khá chán. Nhân vật chính là cô nàng đẹp sang chảnh, vô cùng kiêu ngạo, cứ cho bản thân biết hết tất cả. Kiểu nhân vật mình ghét. Rồi những rắc rối trong công việc, cuộc đàm thoại chán phèo với cô bạn thân khiến mình cảm giác đang đọc một chick lit. Phải kiên nhẫn đọc tiếp thì câu chuyện từ từ trở nên hấp dẫn hơn, dần dần đi lên cao trào. Mình vẫn nghĩ truyện này sẽ không có nhiều bất ngờ, ngay cả việc Cái Bóng là ai cũng không khó đoán. Thế nhưng, cái kết lại là bất ngờ lớn. Nếu kết thúc theo cách thông thường thì đây chỉ là một tác phẩm bình thường. Nhưng một cái kết hay đã cứu cho cả câu chuyện.

Cố truyện khá lôi cuốn, nếu dựng thành phim chắc cũng thu hút. Tuy nhiên toàn bộ câu chuyện không chặt chẽ. Cảnh sát quá tệ, dù thiếu tá Gomez được nói là người giỏi nhất, nhưng mình vẫn thấy sao anh gà quá. Còn Cloe… thôi, không muốn spoil. Lẽ ra cô có thể làm được nhiều thứ hơn là cứ ở đó hoảng sợ và than phiền. Phải chi cô thông minh như tác giả giới thiệu thì Cái Bóng đã không làm gì được cô.

Cá nhân: 3.0/5 (nếu không vì cái kết hay thì mình chỉ chấm 2.5 thôi)
Goodreads: 4.08/5

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s