Uzumaki – Junji Ito

Uzumaki-Deluxe-Cover-20131017

Uzumaki
Tác giả: Junji Ito
Status: chap 19 – complete
Thể loại: horror, seinen

Là tác phẩm nổi tiếng của bậc thầy kinh dị Junji Ito, heen đã biết đến truyện này từ rất lâu. Nhưng ngày xưa vì thấy hình vẽ ghê quá nên hơi sợ, không dám đọc. Giờ thì bạn heen nhớn òi, đã can đảm òi, bèn đọc thử xem sao.

Câu chuyện kể về thị trấn Kurozu bị nguyền rủa bởi vòng xoáy chết. Những chuyện lạ xảy ra càng lúc càng nhiều, ngày càng đông người chết, dẫn đến thị trấn diệt vong.

Mười mấy chap đầu kể về những câu chuyện trong cuộc sống của họ, mỗi chap là một câu chuyện. Có chap rất ghê, rất hay, có chap bình thường và không ghê cho lắm. Heen ấn tượng nhất là chap về cậu bé bị xe cán, xác bị cuốn vào bánh xe. Người ta phải cố gắng lắm mới lấy được cậu ra, không ngờ chiếc lò xo của xe (vòng xoáy ốc) vẫn nằm trong thi thể cậu, và đêm nọ đội mồ sống dậy. Trước đó vẫn thấy truyện rờn rợn thôi chứ không ghê quá, nhưng tới chap này phải nói là giật cả mình. Một chap khác không quá ghê nhưng rất ấn tượng, là vụ bà bầu hút máu, tiếc là câu chuyện đó không được kể đến trọn vẹn.

Lúc đầu truyện chưa hay, bởi những câu chuyện ấy rời rạc quá và ít liên kết với nhau. Heen mong đợi một câu chuyện dài liền mạch cơ. Mãi đến chap 14 thì truyện bước qua bước ngoặt mới, khi đó câu chuyện được kể liền mạch và từ từ bước lên đỉnh cao ở những chương cuối cùng. Cho đến chap 14 trở đi, heen mới thật sự thấy hay, và tác phẩm thật sự xứng đáng với danh tiếng của nó.

Nhưng heen không thích tác phẩm này, đọc xong cũng không mấy gì cảm xúc. Bộ này không để lại ấn tượng mạnh bằng nhiều bộ khác.

Link đọc truyện:
http://blogtruyen.com/truyen/uzumaki

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s