[Movie review]X-Men: Apocalypse (2016)

Bài này vốn chỉ đăng trên fb ko tính đưa vào blog (tại viết ko tốt). Nhưng trước tình hình nhiều người chê thậm tệ thì thôi, đăng lên coi như phần nào pr cho phim. Heen cũng chê, nhưng thật tình phim không đến nỗi tệ

X-Men-Apocalypse-Poster

20-05-2016

X-Men: Apocalypse (2016)

Vấn đề muôn thuở của người đọc truyện và coi phim, là phim lúc nào cũng nhạt hơn truyện (trường hợp ngược lại khá hiếm hoi). Và cái dở muôn thuở của phim, là cái thiện luôn phải chiến thắng cái ác, vì vậy mà kẻ ác thường không ác đến nơi đến chốn và cuối cùng bị chết nhảm.

Đoạn mở đầu kể về Apocalypse 3600 năm TCN vô cùng ấn tượng mạnh mẽ. Hiệu ứng hình ảnh và nhạc nền khi ấy thật khiến fan sung sướng lâng đâng. Nhưng cuộc lật đổ diễn ra khá dễ dàng nhanh chóng. Apo bị chôn vùi và chìm vào giấc ngủ, cho đến năm 1983 mới bắt đầu trỗi dậy (heen không hiểu tại sao bây giờ mới dậy). Hắn nhanh chóng nắm bắt được thế giới hiện đại, quy tụ bốn horsemen để thống trị thế giới (tại sao không xây dựng lực lượng hùng hậu hơn?)

Với khán giả bình thường chắc không sao, nhưng với heen là fan lâu năm của X-Men và đã mong chờ sự xuất hiện của Apo trên phim từ rất lâu, thì với sự khắc họa của Apo trên phim này mang lại nỗi thất vọng không nhẹ. Một Apo trống rỗng và không đặc sắc.

Magneto trong hai phần trước có vai trò rất nổi bật và gây ấn tượng mạnh, đến phần này không khỏi bị che mờ bởi sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới khác. Chính Quick Silver mới là người “steal the show” nhất. Khúc slow motion khi anh chàng cứu tất cả mọi người trong X Mansion quả thật rất thú vị. Còn Sophie Turner trong vai Jean Grey (ngày xưa heen đã để ý cô này trong Game of Thrones, heen luôn khen cô xinh đẹp), thấy ai cũng khen Sophie thể hiện rất tốt vai Jean, heen lại thấy cô ấy đóng dở, mặt lúc nào cũng đơ đơ.

Heen không nhớ, nhưng nhiều người bảo trong phim Jean đã nói thế này: “At least we can agree the third part is always the worst”. Đây có thể gọi là phần ba trong series First Class, và heen cũng nhận thấy phần này không bằng hai phần trước. First Class vẫn là hay nhất, Days of Future Past không bằng, nhưng vẫn rất mạnh mẽ. Đến Apocalypse, không dở, suốt 2,5 tiếng coi phim heen không hề cảm thấy thời gian trôi qua, hoàn toàn bị phim cuốn hút. Nhưng những gì đọng lại sau đó, khá nhạt. Rốt cuộc cũng chỉ là một phim giải trí siêu anh hùng như bao phim trong thế giới Marvel, không thể ghi dấu ấn sâu đậm như hai phần trước của nó.

Ý kiến cá nhân là thế thôi. Phim vẫn là phim đáng xem.

Phim có after credits. Ráng kiên nhẫn ngồi nghe hết nhạc sẽ được xem.

Cá nhân: 7.5/10
IMDB: 7.8/10

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s