[Movie review]Parade (2010)

parade_poster

06-06-2016

Parade (2009)

Heen đọc truyện này hơn năm rồi, thế mà cho đến hôm qua mới biết nó có phim (nhờ một trang phim đăng hình lên), hơn nữa còn do Tatsuya Fujiwara đóng nữa. Thế mà giờ mới biết đến sự tồn tại của nó, thật đáng hổ thẹn.

Phim bám rất sát nguyên tác, chắc phải giống 90% nguyên tác, cả về bố cục và phong cách kể chuyện. Heen nghĩ, điều này rất khó thực hiện bởi bản chất của phim và truyện khác nhau. Bởi thế mà thường truyện rất hay mà lên phim thì dở ẹc. Điện ảnh luôn có hạn chế của nó, đâu phải nói muốn làm giống truyện là làm được. Mà Parade đã làm được. Thế giới nội tâm của nhân vật trong truyện khá phức tạp, phim không thể tái hiện được đầy đủ nhưng ít ra có được thần thái và nét đặc trưng của từng người.  Các diễn viên đều thực hiện rất tốt vai trò của họ.

Heen viết những lời này là lời của người đã từng đọc truyện. Đã biết về câu chuyện, đã có cái nhìn chung về thế giới nội tâm nhân vật. Còn với ai lần đầu xem phim, có thể thấy nội dung rời rạc không, nhân vật nhảm nhí không, cảm thấy dài lê thê không. Heen không rõ.

Sau khi đọc tác phẩm, heen không đánh giá cao, phần vì đúng là thấy nó lê thê, phần vì bị lừa tình (lúc đầu cứ tưởng trinh thám). Mà xem phim xong, heen nghĩ phim thật sự hay. Và tất nhiên, đừng tìm đến nó như một sự giải trí, bạn sẽ thất vọng ngay.

Cá nhân: 8.5/10

IMDB: : 7.2/10

Phim có một đoạn nhạc nền được lặp đi lặp lại, nhưng không nhàm chán. Tùy hoàn cảnh phim mà đoạn nhạc này đem lại cảm xúc khác nhau. Nếu nghe bình thường chắc nó chỉ bình thường thôi, nhưng lồng vào phim lại khá hay.

Link rì viu truyện (sắp xếp lộn xộn, tìm mãi mới ra):

https://bangvan.wordpress.com/2015/09/06/parade-shuichi-yoshida/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s