[Move review]Monsterz (2014)

monsterz

08-06-2016

Monsterz (2014)

Nhân vật không tên, tạm gọi X. X bẩm sinh có khả năng dùng mắt điều khiển tất cả mọi người trong tầm nhìn, mà những người đó không hề nhận ra. Bằng ánh mắt có thể sai khiến họ làm bất cứ gì, kể cả tự tử. Bị cha mẹ ruồng bỏ, X trưởng thành trong cô độc và sống an toàn trong thế giới riêng. Cho đến ngày nọ, X phát hiện mình không điều khiển được một anh chàng giao hàng bình thường, Tanaka Shuichi. Cảm giác an toàn bị lung lay, X nhiều lần tìm đến Shuichi để kết liễu hắn nhưng đều thất bại. Cũng như X, Shuichi không phải người thường.

***
Phim này, không biết nói sao. Khúc đầu rất hấp dẫn, sau 20 phút thì nhịp phim chậm rì, đến gần cuối lại hay, kết thúc thì dở. Được gọi là dark fantasy horror thriller, nhưng không đủ dark, không có gì gọi là fantasy, không horror gì mấy và cũng kém thriller. Phim có 2 main, chỉ có những lúc xuất hiện Tatsuya Fujiwara thì phim mới hay lên (không phải vì thích anh này mà heen mới nói vậy). Còn main kia, cực chán. Nói một mình Fujiwara đã cứu cả bộ phim này thì cũng chẳng ngoa.

Khú cuối có cảnh đi xuống cầu thang hình xoắn ốc, rồi lại từ đó rớt xuống dưới đáy. Thật là kinh điển, không thể không nhớ tới Uzumaki. Mà cái cấu thang xoắn ốc này heen nghĩ nó hơi bị vô duyên. Một cầu thang như thế tại sao lại xuất hiện ở một nơi như thế chứ.

Cá nhân: 6.8/10
IMDB: 5.7/10

Hổm rày coi những phim của Tatsuya Fujiwara, nhân vật của anh đều không phải người tốt. Có lẽ vì vậy mà heen lại ngày càng thích anh. Ai cần thích người tốt chứ. Heen thích một Dương Khang tiếng xấu muôn đời, chứ cũng không mến một Quách Tĩnh chính khí lẫm lẫm.

Một lý do khác heen thích anh này là vì ảnh đẹp trai, nhưng nhiều khi nhan sắc của nam diễn viên Nhật cũng trừu tượng lắm, đẹp với người này mà không đẹp với người khác. Với những người heen biết, không ai chịu đồng ý với heen là Tatsuya Fujiwara đẹp cả.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s