Harem End – Shintato Kago

harem end

Hôm trước cafe với bạn, biết heen thích đọc truyện đen tối, bạn liền giới thiệu Shintaro Kago. Bạn khen nức nở và nói rằng, Junji Ito phải gọi ông này bằng cụ. Hôm nay heen tìm đọc thử.

Truyện đầu tiên heen đọc là A Certain Hero’s Death (one shot), đá đểu chuyện săn cá voi của Nhật. Con người không còn là con người, được gọi là cá voi, là loài sinh vật quý hiếm cần được thế giới bảo vệ, nhưng không phải ai cũng tuân theo điều đó. Truyện này rất lạ.

Truyện thứ hai là Drunkard Condo Syndrome, cũng là one shot, kể về từng người đàn ông trong một tòa chung cư đều vào lộn nhà ở tầng dưới. Truyện này lại càng lạ hơn nữa. Rất confusing, và heen luôn tự hỏi, mình đang đọc cái gì thế này. Chỉ có thể dùng từ crazy để hình dung nó.

Sau truyện thứ hai thì heen không tính đọc nữa. Nhưng nhớ lại lời bạn pr tác giả, thôi, cơ hội cuối cùng. Có thể đọc truyện dài hơn sẽ khá hơn. Heen chọn Harem End một cách ngẫu nhiên, không hề biết truyện sẽ nói gì. Kết quả là, wow, thật ngoài sức tưởng tượng.

Heen sẽ không kể Harem End nói về cái gì, nếu biết trước nội dung, dù chỉ là một tí, sẽ mất hẳn yếu tố bất ngờ (mà thật ra cái hình cũng đã tiết lộ một phần). Truyện gồm tám chap. Bắt đầu mỗi chap đều khá chậm chạp, nhưng một cách bất ngờ, tác giả sẽ khiến bạn giật nẩy mình. Khi đọc chap đầu tiên, heen quả thật đã bị đứng hình. Truyện cứ chầm chậm bình bình và heen bắt đầu xao nhãng, rồi bất ngờ… Truyện này thật sự rất rùng rợn và ám ảnh. Rùng rợn không phải bởi cảnh máu me hay tra tấn gì, mà là cách kể chuyện của tác giả. Cộng thêm sức tưởng tượng của tác giả thật là kinh khủng, heen không khỏi trầm trồ thán phục khi một người có thể nghĩ ra được những chuyện như thế. Chuyện gì thì không tiện tiết lộ, chỉ là những thứ vô cùng bệnh.

Đọc xong truyện này, heen nhận xét nó quả thật hay hơn Uzumaki. Uzumaki kinh dị bởi những hình ảnh ghê tởm. Còn Harem End ở trình cao hơn, kinh dị là ở bản thân câu chuyện và cách kể chuyện. Heen post hình này thôi chứ thật sự trong truyện không nhiều máu me, nhưng rất nhiều xác chết.

Thật tình, đọc xong ăn uống chả thấy ngon miệng gì.

Đánh giá: 9.0/10

Đánh giá cao thế vì thấy hay, chứ heen không thích truyện này đâu. Và nếu bạn không phải fan của style bệnh hoạn thì cũng không khuyến khích đọc.

Link truyện cho những ai muốn đọc
http://mangafox.me/manga/harem_end/

****

Khi heen post bài này trên facebook thì có bạn vào comment rằng sự bệnh hoạn của truyện này cũng thường thôi, câu chuyện hao hao những truyện kinh dị khác và không gì bất ngờ. Chậc, vậy là tại heen cô lậu quả văn quá rồi. Người ít đọc kinh dị quá nên mới đọc đã tưởng nó bá chấy, hóa ra không phải vậy ư?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s