Ichi the Killer – Hideo Yamamoto

for fb
13-06-2016

Ichi the Killer – Hideo Yamamoto

Status: chap 103 – complete

Nội dung truyện này đơn giản, chỉ là chuyện choảng nhau của các băng nhóm ở Shinjuku, và một thằng điên bị lợi dụng sự bất ổn tâm lý để tiêu diệt cả một băng nhóm. Tinh túy của truyện là ở tính chất bựa và bệnh của các nhân vật. Hai main, Ichi và Kakihara đều có kiểu bựa riêng đặc trưng từng người. Heen mong chờ nhất cả truyện, chính là khoảnh khắc mà hai bựa nhân ấy gặp nhau, và điều đó chỉ xảy ra ở vài chap cuối.

Vài chục chap đầu heen thấy truyện này rất ư là đỉnh, nhưng về sau thì tính bệnh hoạn phát huy nhưng chất lượng nội dung lại giảm, cộng thêm mình khá là thích Ichi mà Ichi xuất hiện ít quá, những giằng xé nội tâm này nọ, sau này tác giả cố khai thác yếu tố SM thì heen thấy khá nhàm. Triết lý SM này nọ, người dịch truyện nói là không hiểu, có thể dịch không đúng, mà heen đọc cũng chẳng hiểu gì cả. Cộng thêm hai nhân vật heen cực ghét xuất hiện quá nhiều, thành ra về sau tốc độ đọc chậm hơn hẳn. Truyện chỉ bắt đầu hay trở lại ở vài chap cuối, khi Ichi tiếp tục giết người.

Kakihara lúc đầu rất cool, nhất là khi cầm con dao tự cắt lưỡi quăng lên bàn. Lúc nào cũng kiêu ngạo ra vẻ ta đây, mà khúc cuối nhục quá.

Truyện này heen chỉ thích ở mấy chục chap đầu thôi. Về sau thì, lúc nào có bựa thì hay, ko bựa thì chán (mình cũng bựa phết)

Đánh giá: 7.0/10

Link đọc truyện (cân nhắc trước khi đọc nhé)
http://blogtruyen.com/truyen/ichi-the-killer/chap-1-2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s