Homunculus – Yamamoto Hideo

homunculus-8

Homunculus – Yamamoto Hideo

Status: volume 15 – complete

Nakoshi, người đàn ông vô gia cư nhận được lời đề nghị của cậu sinh viên y khoa, Ito, để cậu khoan một cái lỗ ở sọ (trepanation) làm thí nghiệm, đổi lại Nakoshi sẽ nhận được 700,000 yen. Sau trepanation, Nakoshi bắt đầu nhìn thấy các Homoculus (sự biến dạng của hình thể con người). Ito giải thích Homoculus chính là chính là tiềm thức sâu ẩn trong tâm trí và trái tim mỗi người. Đó là một mặt xấu xí khác của mỗi người mà giờ đây chỉ có Nakoshi nhìn thấy được.

Đây là một manga rất phức tạp, thâm sâu và cao siêu. Những gì heen kể trên chỉ là một phần nhỏ ban đầu, về sau câu chuyện phát triển rất khác. Rất nhiều lời nói dối, sự thật sau này bác lại những sự thật đã kể trước đó, việc đào sâu vào bản chất con người và sự biến dạng tâm lý, bộ mặt giả tạo xấu xa của con người, cuộc đào thoát khỏi hiện thực… chung quy là phức tạp và confusing.

Cùng tác giả với Ichi the Killer, nhưng có thể thấy tác giả đã bỏ công sức cho Homunculus nhiều hơn. Vì truyện nói về người vô gia cư, ông đã có khoảng thời gian sống vô gia cư để có thể hiểu được họ. Nhưng heen vẫn thích Ichi hơn vì Ichi mang tính giải trí cao. Còn Homunculus, khá là nặng nề.

Cái kết của Homunculus, quả thật khác xa với tưởng tượng ban đầu. Có thể nói là bi kịch, nhưng với người trong cuộc thì lại là happy ending.

Link: http://kissmanga.com/Manga/Homunculus

Đọc truyện này bằng tiếng Anh mới biết thêm nhiều từ mới thú vị. Ví dụ như từ “trap”, trước giờ vẫn nghĩ nó là cạm bẫy, giờ mới biết nó rất nhiều ngh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s