[Movie review]Trivisa – 樹大招風 (2016)

trivisa

Trivisa – 樹大招風 (2016)

Phim dựa trên câu chuyện có thật của ba tên tội phạm khét tiếng của HK, tên nhân vật được thay đổi đôi chút nhưng ai cũng biết là ai đó. Cheuk Tze-keung (Trần Tiểu Xuân) hành nghề bắt cóc, Yip Kwok-foon (Nhậm Hiền Tề) từ bỏ súng đạn và làm ăn chân chính bằng nghề buôn lâu điện máy. Kwai Ching-hung (Lâm Gia Đống) hành tung phiêu bạt, chuyên trị cướp bóc có vũ trang. Họ làm việc độc lập và chưa từng gặp nhau. Ngày nọ bỗng rộ lên tin đồn cả ba người, Tam Đại Tặc Vương, sẽ cùng hợp tác làm một vố lớn. Chỉ là tin đồn thất thiệt, nhưng nó thôi thúc ba người bắt đầu nghĩ đến chuyện hợp tác.

Là phim về cuộc đời tội phạm và đối đầu chống cảnh sát, mà hầu như không có những màn hành động, truy đuổi hay bắn nhau gì cả. Cũng không có nữ diễn viên. Nhưng nó vẫn là phim hay. Gần đây điện ảnh HK quá thiếu những phim hay, nghiêm túc và có phong cách đến thế. Người ta còn nói phim này phản ánh tình hình chính trị gì đó, nhưng thứ lỗi cho heen ko ở HK nên không nắm bắt được thông điệp chính trị này.

Xem phim, heen thật sự mong chờ Tam Đại Tặc Vương sẽ gặp nhau thật và làm một vố to thật. Nhưng họ không bao giờ được hội tụ. Cái kết của họ, ba người đều bị bắt trước khi kịp gặp nhau, thật sự đáng tiếc. Tiếc nhất là nhân vật của Nhậm Hiền Tề, cool đến thế cơ mà cuối cùng lại phạm sai lầm để rồi đánh mất tương lai. Mà thực tế (trong phim), ngay trong giao lộ của cuộc đời, họ đã từng gặp nhau rồi, đã từng ở chung một chỗ rồi, chỉ là khi đó đã không biết về nhau. Nếu họ bắt tay từ khi ấy, chẳng phải là rất tuyệt sao?

Cá nhân: 7.0/10
Douban: 8.0/10

Khen hay đến thế mà chỉ chấm 7 điểm thôi, vì heen coi phim này với tâm trạng muốn giải trí, chứ không phải thưởng thức nghệ thuật. Mà phim này hay theo hướng nghệ thuật hơn là giải trí.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s