Tokio – Higashino Keigo

tokio

29-10-2016

Tokio – Higashino Keigo

Miyamoto Takumi chững chạc và thành công đang có cuộc sống hạnh phúc thì đứa con trai 15 tuổi mắc bệnh nan y nằm liệt giường. Khi Tokio (tên cậu con trai) đang chờ chết từng ngày, Takumi nói với vợ: hơn 20 năm trước anh từng gặp con trai chúng ta. Và anh bắt đầu kể lại chuyện xưa… Vào những năm 70, khi Takumi chỉ là một gã ham chơi biếng làm, tất cả sự thất bại của bản thân đều đổ thừa cho người mẹ ruột đã bỏ rơi anh. Bỗng dưng chàng trai trẻ tênTokio xuất hiện, thay đổi cả cuộc đời Takumi.

***
Truyện tích hợp nhiều yếu tố giải trí: xuyên không về quá khứ, anh hùng cứu mỹ nhân, cuộc đối đầu với hắc đạo, bí ẩn thân thế, xen lẫn một chút trinh thám phiêu lưu. Song song đó cũng có không ít khoảnh khắc cảm động chạm vào trái tim người đọc. Thông điệp của tác giả rất rõ ràng: hãy vinh hạnh vì đã được sinh ra đời, và hãy trân trọng những người thân yêu trước mắt.

Không có án mạng, không đặt nặng yếu tố trinh thám, không đào sâu vào tâm lý u ám, không có bi kịch nặng nề. Một câu chuyện rất cân bằng, dễ đọc và phù hợp mọi lứa tuổi.

Cá nhân: 7/10
Goodreads: 4/5

Tokio đã được chuyển thể phim truyền hình năm 2004, mang tên 父への伝言 / Chichi he no dengon / Message For My Father

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s