Tam Thiếu Gia Đích Kiếm (Kiếm của Tam thiếu gia) – Cổ Long

kiem_tam_thieu_gia

Tác phẩm đã này nằm trong danh sách chờ đọc từ rất lâu. Nhân dịp có bộ phim điện ảnh chuyển thể sắp chiếu rạp, heen mới lật đật tìm truyện để đọc.

Truyện mở đầu bằng kiếm khách Yến Thập Tam muốn tìm Tam thiếu gia của Thần Kiếm Sơn Trang Tạ HIểu Phong để tỉ thí. Đến nơi, ông được biết Tam thiếu gia đã chết, bèn phẫn uất vứt bỏ cây kiếm và quy ẩn giang hồ. Mấy năm sau, gã vô danh tiểu tốt tên A Cát (chính là Tam thiếu gia) khuấy động giang hồ, xung đột với thế lực to lớn nhất lúc bấy giờ là Thiên Tôn… <rất nhiều nhân vật và tình tiết đã diễn ra>… Cuối cùng kết thúc bằng trận đấu giữa Yến Thập Tam và Tạ Hiểu Phong. Ai mới là thiên hạ vô địch? Tác giả sẽ đưa ra một đáp án rõ ràng.

Truyện đọc khá hay, và có những lúc là cực hay. Khí khái đàn ông, phẩm chất kiếm khách, những trận đấu tuyệt đỉnh… đều làm say mê lòng người đọc. Nhưng nhìn chung là kết cấu rời rạc và nội dung lan man. Nhiều chuyển cảnh rất đột ngột và hụt hẫng. Nhiều uẩn khúc không được giải thích. Khoảng chục chương cuối là những chương dở nhất. Những vấn đề đã được mở ra trước đó được tác giả giải quyết vội vàng sơ sài trong những chương này, bên cạnh đó là những lúc uống rượu chém gió (câu giờ), hay cố gắng giải thích điều vô lý ra vẻ có lý (rất khiên cưỡng). Đọc Cổ Long heen cũng biết phong độ của lão không ổn định, nhưng vẫn không tránh khỏi sự khó chịu và thở dài ngao ngán.

Tuy giờ heen vẫn nói không còn yêu thích Kim Dung nữa, nhưng thật sự, chỉ có tác phẩm của Kim lão đại mới là chỉn chu và hoàn hảo nhất (đáng tiếc sau này ông ấy lại đi sửa cho nát bấy).

Tuần sau sẽ đi xem phim điện ảnh Tam Thiếu Gia Đích Kiếm của đạo diễn Nhĩ Đông Thăng. Heen thích xem phim võ hiệp, xin đừng làm thất vọng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s