[Movie review] Journey to the West: The Demons Strike Back /Tây Du: Phục Yêu (2017)

Demons strike back 2017.jpg

28-01-2017

Journey to the West: The Demons Strike Back /Tây Du: Phục Yêu (2017)

Đạo diễn: Từ Khắc
Biên kịch & Nhà sản xuất: CHÂU TINH TRÌ

Kế thừa câu chuyện của phần trước (Hàng Ma) thì Phục Yêu tiếp tục kể về hành trình của Đường Tăng cùng ba con yêu quái, à quên, ba đồ đệ trên đường thỉnh kinh. Các đồ đệ, nhất là Ngộ Không lúc nào cũng tỏ ra bất phục và bất hợp tác, chỉ có bài ca của vòng kim cô (coi phim bạn sẽ hiểu heen nói bài ca gì) và chiêu Như Lai Thần Chưởng của Đường Tăng mới có thể buộc hắn phải nhịn nhục. Nhưng chuyện gì xảy ra khi thầy bị khan tiếng không hát được và Như Lai Thần Chưởng hóa ra chỉ là đồ dỏm? Dọc đường tới Tây Thiên, ngoài việc đối phó với nhiều yêu tinh mạnh yếu các thứ, lại phải biểu diễn tạp kỹ dọc đường để kiếm thêm chút kinh phí, thực là khó khăn muôn phần!

Dù phim không phải do Châu Tình Trì đạo diễn nhưng heen vẫn thấy nó mang rất đậm dấu ấn của anh. Các tình huống hài, lời thoại, hoàn toàn là của Châu Tinh Trì không thể lẫn vào đâu. (Và heen coi quá ít phim của Từ Khắc để có thể nhận ra được dấu ấn của ông). Nếu so sánh ba phim gần nhất của anh, trong Hàng Ma, câu chuyện hay nhưng có phần hắc ám và không thoải mái (Ngộ Không, Sa Tăng, Bát Giới đều giết nhiều người vô tội), tình huống hài chỉ kéo dài nửa đầu phim; Mỹ Nhân Ngư là một phim rất cân bằng (hài hước, lãng mạn, hành động, bảo vệ môi trường); còn Phục Yêu, câu chuyện tổng thể rất bình thường, nhưng nhiều tình tiết nhỏ nhỏ lại rất khéo léo và vui nhộn. Cái hài chắc phải kéo dài đến 2/3 của phim, sau đó cao trào cảm xúc và cảnh hành động khúc cuối quả thật rất đáng đồng tiền bát gạo.

Điểm sáng nhất của phim này chính là Đường Tăng. Ngoài lợi thế đẹp trai, lối diễn tự nhiên, anh gây hài một cách rất tỉnh. Mặc dù chưa bao giờ làm điều xấu nhưng người xem lại thấy được anh ta chẳng tốt lành gì. Đó giờ đã xem rất nhiều phiên bản Tây Du Ký, heen thường không thích hoặc ghét Đường Tăng. Chỉ có bác La Gia Anh (Đại Thoại Tây Du) là heen thích nhất. Một Tăng nói nhiều,bỉ ổi, đáng ghét nhưng lại không biết mình đáng ghét. Và đây là Tăng thứ hai heen thích nữa. Anh ta tên Ngô Diệc Phàm nhỉ, heen sẽ ghi nhớ tên này.

Thôi, không biết viết gì nữa. Mọi người đi xem phim này nhé. Rất đáng đồng tiền bát gạo. Nếu xem xong mà cảm thấy yêu thích bộ phim thì bạn nên cố gắng chờ xem nốt after credits nhé. Vì thánh Tinh sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng và nói đây không phải phim bom tấn nên không có after credits

Cá nhân: 9.0/10 (điểm này là có phần overrate, nhưng chịu thôi, heen là fan mà. Không chấm cho 10/10 là khách quan lắm rồi).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s