[Movie review] Beauty and the Beast (2017)

beauty and the beast

Mấy hôm nay thấy nhiều bài review về phim này. Nhiều người chê phim nhạt, chê Emma Watson đóng dở, rồi lại khen bản 2014 của Pháp hay hơn… Nhưng heen thấy phim này thật sự rất khá. Phim đẹp lộng lẫy và rất biết cách nắm bắt cảm xúc người xem. Trong bầu không khí ma thuật đầy mộng mơ đầy lãng mạn, khi cần gay cấn có gay cấn, khi cần cảm động có cảm động. Emma Watson không đặc biệt diễn hay, nhưng ngoại hình xinh đẹp cùng khí chất sang trọng đã đủ giúp cô tỏa sáng trong vai Belle.

Beauty and the Beast 2017 của Disney là một giấc mơ tuyệt đẹp mà heen không thấy chỗ nào để chê cả. Khó so sánh nó với phiên bản Pháp, bởi đó là một phiên bản trưởng thành và u ám hơn

Nhưng nói gì thì nói, heen không thích cô Belle của Emma Watson. Nhân vật này khiến heen nghĩ đến bà Bovary trong tiểu thuyết Bà Bovary (lúc xem phim không nhớ ra, giờ mới nhận ra sự trùng hợp khi bà Bovary cũng tên Emma). Cũng là một cô gái thích đọc tiểu thuyết và hay mộng mơ đến những cuộc phiêu lưu tưởng tượng mà tiểu thuyết đem lại, cũng cho rằng mình không hợp với cuộc sống tỉnh lẻ và khác biệt với người xung quanh… Nhưng thế giới của Bà Bovary không hề có ma thuật cũng như Bạch Mã Hoàng Tử. Nếu cô Belle này không sống trong thế giới cổ tích của Disney, e là phải chấp nhận thực tế khắc nghiệt.

Trong phim heen chỉ thích các nhân vật đồ vật/người hầu, và… Gaston. Thông thường heen sẽ ghét nhân vật như Gaston, nhưng có lẽ vì Luke Evans diễn quá tốt và đầy duyên dáng nên… chỉ đơn giản là thích thôi.

Cá nhân: 8.0/10
IMDB: 7.9/10

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s