[Movie review] Death Note: Light Up the New World (2016)

Death Note Light Up

Câu chuyện Death Note tiếp diễn 10 năm sau cái chết của Light, Chúa Tể Thần Chết thích thú với cuộc thanh trừng của Kira và quyết định rải thêm Death Note lên nhân gian. Giờ đây tổng cộng có 6 cuốn Death Note. Diễn tiến ngày càng phức tạp và nhiều người chết hơn so với thời đại của Kira. Và hình ảnh của Light Yagami một lần nữa lại tái hiện nhờ sự giúp sức của kẻ xưng là Tân Kira. Đối đầu với Tân Kira là cảnh sát và người kế thừa L.

Heen đi coi phim này với suy nghĩ rằng nó chẳng hay gì đâu, chỉ vì tình yêu Death Note một thời mà đi xem ủng hộ thôi. Có lẽ vì không mong đợi gì, khi xem mới thấy nó khá thế này.

Câu chuyện đầy lỗ hổng và không hợp lý đâu, nhưng bỏ qua tất cả sự bất hợp lý đi, thì nhịp phim nhanh, tình tiết có nhiều chuyển biến, bầu không khí căng thẳng, plot twist khắp nơi… Coi giải trí rất là ok.

Về diễn xuất thì không ai nổi bật cả, và heen đặc biệt không ưa kẻ được gọi là người kế thừa L. Cảm giác hắn muốn bắt chước L nhưng thất bại, kết quả là vừa dở hơi vừa khùng khịa một cách đáng ghét.

Misa cũng có xuất hiện trong phần này, nhưng vai trò hơi thừa thãi. Lúc đầu heen tính chê điểm này, nhưng sau đó, cái kết của Misa… ôi, thật là rung động lòng fan (không muốn spoil ở đây). Có lẽ đây là điều heen thích nhất trong cả phim này. Ngày xưa, heen cũng rất yêu quý Misa, trong manga lẫn phim. Khi ấy, Erika Toda trong vai Misa thật xinh đẹp đáng yêu biết bao. Erika-Misa của 10 năm sau, đã đánh mất nét đẹp ấy rồi. Nếu không nói đây là Erika Toda, chắc heen còn chẳng nhận ra nữa. Nhưng biết làm sao được, 10 năm là khoảng thời gian dài. Đời người có mấy cái 10 năm? 10 năm trước, khi heen lần đầu tiên đi xem phim Death Note ở rạp, khi ấy chẳng phải heen cũng ngây thơ khả ái lắm sao… Cái thời mà heen vẫn chưa là heen của bây giờ. Haidzà…

Có thể phim này sẽ mở ra một loạt franchise Death Note sau này. Nếu có phim mới nữa, thì heen vẫn sẽ xem thôi.

Cá nhân: 7.2/10
IMDB: 6.5/10

Lúc xem phim này, trong rạp chỉ có ba người, và cả ba đều đi một mình. Ba người ngồi cùng 1 số ghế ở 3 hàng song song liên tiếp. Cảnh tượng ấy chắc cũng thật thú vị.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s