The Thief – Nakamura Fumiori

the thief
Heen đã mua cuốn sách này (tiếng Anh) từ lâu rồi, lâu đến nỗi quên cả sự tồn tại của nó. Mãi đến mấy hôm trước, thấy thông tin về tựa sách Nhật sắp xuất bản tiếng Việt, heen mới sực nhớ: ớ, mình có cuốn này mà. Thế là lấy ra đọc.Câu chuyện kể về một kẻ móc túi chuyên nghiệp tài năng tình cờ vướng vào một tổ chức bí ẩn và bất đắc dĩ phải thực hiện các nhiệm vụ bí ẩn. Hắn vẫn biết sẽ không thể có cái kết tốt đẹp nhưng không thể thoát ra.

Đây chắc chắn không phải truyện trinh thám, chỉ có thể coi là tâm lý xã hội. Về phần miêu tả tâm lý, đọc trên goodread và Amazon có người khen người chê. Heen thì heen chê đấy, chẳng có gì đặc sắc cả, chỉ thấy tác giả tỏ ra so deep mà thôi. Câu chuyện ngắn nhưng đôi khi cảm thấy nó dài dòng không cần thiết. Nội dung không hay, những gì là bí ẩn ban đầu, đến cuối vẫn là bí ẩn. Chỉ có cái kết mở là để lại ấn tượng tốt.

Cá nhân: 5.8/10

Trước đó heen vẫn cân nhắc có nên post bài này hay không, vì người ta chưa phát hành sách mà mình chê bai như thế có vẻ không tốt lắm. Nhưng rồi vẫn quyết định post. Thứ nhất, đó giờ heen nghĩ sao viết vậy thôi, không có gì phải xoắn. Thứ hai, heen không có tầm ảnh hưởng đến thế. Bộ mình chê vài câu thì người ta sẽ không bán được sách sao?

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s