[Review] Đại Hiệp Truyền Kỳ – Ôn Thụy An

đại hiệp truyền kỳ.jpg

(Lấy tạm tấm hình của phiên bản truyện tranh làm hình minh họa, chứ heen đọc bản truyện chữ, không phải truyện tranh).

Đây là hâu truyện của Thần Châu Kỳ Hiệp

Sau cuộc chiến long trời lở đất giữa đại hiệp Tiêu Thu Thủy và Đường môn Đường lão thái thái, giang hồ đều không rõ kết quả cuộc chiến cũng như sự sống chết của hai người. Chỉ biết Tiêu Thu Thủy có để lại hai món bảo bối: bí kíp Vong Tình Thiên Thư và Thiên Hạ Anh Hùng Lệnh. Giang hồ ra sức tìm kiếm hai món này nhưng không có đầu mối. Câu chuyện bắt đầu vào mốc thời gian bảy năm sau cuộc chiến ấy, một nhóm người trẻ tuổi gồm Đường Điềm, Tiêu Thất, Dung Triệu Tổ, Thiết Hận Thu, Phương Giác Nhàn cùng hợp lại và lập hội Cương Cực Nhu Chí Minh, bắt chước Thần Châu Kết Nghĩa năm xưa. Mục tiêu của họ là tìm kiếm Tiêu Thu Thủy và đoạt lấy Thiên Thư – Thần Lệnh. Để làm điều này, họ sẽ theo dõi hành tung Đường Phương, hồng nhan tri kỷ của Tiêu Thu Thủy. Mà để nắm bắt Đường Phương, trước hết họ phải đối phó với công tử Tương, người vô cùng si mê và hết lòng giúp đỡ Đường Phương.

Truyện cũng giới thiệu thêm nhiều nhân vật mới, như Thập Phương Bá Chủ, Cửu Diện Long Vương Mộ Dung Bất Thị, Huyết Thủ Đồ Long Âu Dương Độc – chưởng môn của Huyết Hà phái…

***
Truyện này có lúc hay lúc dở, nhưng kết lại thì phần dở vẫn nhiều hơn. Nhiều tình huống diễn tiến rất dở. Đơn cử 1 ví dụ này: Đường Phương bị điểm huyệt và bị Cửu Diện Long Vương bắt, công tử Tương tới cứu, đả thương được hắn rồi, chàng ta chạy đến giải huyệt cho Đường Phương; rồi thấy Đường Phương xinh đẹp, tình say ý mê thế nào đó. Đến khi Cửu Diện Long Vương (nãy giờ vẫn đang đứng đó) phục hồi lại, bay tới chưởng 1 phát vào lưng. Công tử Tương cũng không biết tránh né nốt, hứng trọn phát chưởng và trọng thương, thế là phe Đường Phương tiếp tục rơi vào thế hạ phong. Heen không ngờ truyện lão Ôn lại có tình tiết sến súa như phim chưởng thập niên 90 như thế. Nó không những vô lý mà còn biến công tử Tương, nhân vật vốn trước đó được miêu tả không tệ, nay lại trở thành kẻ đại ngốc, còn ngốc hơn Quách Tĩnh nữa (những gì heen kể trên vẫn chưa ngốc lắm đâu, tình huống sau đó nữa mới là không chấp nhận được).

Nói thật, nếu heen biết trước nội dung của truyện này, chắc chắn heen sẽ không đọc đâu. Heen vẫn đọc và hoàn thành nó, chỉ vì muốn biết nội dung và coi Đường Điềm, kẻ đáng ghét nhất truyện, chết thế nào. Khác hẳn tác phẩm Kim Dung hay Cổ Long, dù biết nội dung vẫn có thể đọc đi đọc lại.

Nói khó nghe thì, nó ăn theo ánh hào quang của Thần Châu Kỳ Hiệp là chính.

À, trong Thần Châu Kỳ Hiệp, lão Ôn viết rằng Thiên Hạ Anh Hùng Lệnh là của Địch Thanh tạo ra. Còn trong hậu truyện này lại bảo là của Nhạc Phi.

Hiện Đại Hiệp Truyền Kỳ đang được một vị bằng hữu hảo tâm dịch sang tiếng Việt.

https://ongiavohiep.wordpress.com/dhtk/

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s