Maoh: Juvenile Remix 

maoh-covers
Tác giả: Osuga Megumi / Isaka Kotaro
Status: 10 volumes – complete
Được phát hành tại VN bởi NXB Trẻ

Câu chuyện xảy ra ở thành phố Nekota và những con người có siêu năng lực hoặc sức mạnh phi thường. Một người có năng lực lãnh đạo xuất chúng đã sáng lập nhóm Grasshopper (Châu Chấu) và từ từ thay đổi tương lai của thành phố và đất nước.

Truyện này đọc cũng khá nhưng không hẳn quá hay. Tác giả xây dựng được nhiều nhân vật rất đặc sắc nhưng lại không khai thác nhiều (heen đang nói đến các nhân vật sát thủ) nhưng đó có thể là ý đồ của tác giả khi để gia tăng sự thần bí cho các nhân vật này. Nhiều tình tiết hơi nhanh. Tuy truyện này được xếp loại shounen nhưng về VN vẫn bị phân loại là “Truyện tranh dành cho tuổi trưởng thành” bởi nó khá bạo lực và một số cảnh hở hang mà trong truyện giấy của nxb Trẻ đã ngụy trang lại những cảnh ấy, ta hựn!!!

Trước đó từng xem một phim Nhật tên Grasshopper, tuy câu chuyện mainstream lẫn nhân vật chính đều khác hẳn, và cũng không thấy thông tin nào nói Grasshopper dựa trên truyện Maoh này, nhưng rõ ràng cả hai có liên quan nhau. Một vài tình tiết nhỏ trong truyện được chuyển thể thành diễn biến lớn trong phim, nhất là hai nhân vật sát thủ đã được đưa lên phim một cách thật đặc sắc.

Đánh giá truyện: 7/10

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s