I let you go – Clare Mackintosh

i-let-you-go

I let you go – Clare Mackintosh

Cuốn sách được chia làm hai phần. Phần đầu khá chán. Câu chuyện mở đầu bằng cái chết của Jacob 5 tuổi sau tai nạn hit and run, người mẹ thương tâm và chiếc xe nặc danh. Hai anh chị cảnh sát Ray và Kate điều tra không được gì nhưng lại nảy sinh tình cảm với nhau, trong khi Ray là người đàn ông đã có vợ con… Song song là cuộc sống mới của Jenna Gray ở vùng đất mới. Qua phần hai câu chuyện mới có tiến triển khi Ray và Kate cuối cùng cũng tìm ra được thủ phạm và quá khứ đau thương của Jenna Gray được tái hiện.

[CÓ SPOIL
KHÔNG MUỐN BỊ SPOIL THÌ ĐỪNG ĐỌC TIẾP]

20171001_152734

I let you go gợi heen nhớ đến Cô gái trên tàu, nhưng I let you go hay hơn, kịch tính hơn, nữ chính vô dụng hơn và gã chồng khốn nạn hơn, và cuối cùng vẫn là thông điệp: phụ nữ khổ nhất khi lấy nhầm chồng.

Dù câu chuyện có nhiều đau thương, bao lực, tàn nhẫn, nhưng (theo nhận xét của heen thì) đây vẫn là cuốn sách dành cho phụ nữ với những tình tiết rất đàn bà như nỗi đau con chết, nỗi đau sảy thai, bà hàng xóm tốt bụng, người đàn ông tử tế giang tay cứu vớt… Cuốn sách chủ yếu đánh vào tâm lý tình cảm độc giả (chủ yếu là phụ nữ) mà không tập trung nhiều vào điều tra, suy luận logic. Cái kết càng thêm phi lý.

Ở trên, heen nói khúc đầu chán vì nó chậm. Sau đó heen bảo hay vì nó kịch tính. Nhưng đến cái kết thì thấy rất khó chấp nhận. Cảnh sát bắt Jenna Gray rồi chuyển cho quan tòa xét xử mà không hề làm background check gì cả? Đến khi có người mang chứng cứ đến tận cửa cảnh sát, cho biết Jenna đã kết hôn (có đăng ký giấy tờ đàng hoàng) thì Ray và Kate mới tá hỏa??? Rồi sau đó điều tra thêm mới biết Jenna có em gái tên XYZ??? Hay là khi Ray nhìn thấy 1 tấm danh thiếp, trên đó có cái logo, Ray cảm thấy điều này rất quan trọng nhưng ko sao biết được logo này là ai và dư lào, đành phải bó tay! Giời ạ! Google đâu rồi? (Thời điểm phát hành cuốn sách này là 2014)… Và một vướng mắc quan trọng nhất: tại sao Jenna Gray sẵn sàng chịu tội thay cho gã chồng khốn nạn? Nếu bạn yêu rất yêu một người bất kể hắn tốt xấu thế nào, có thể hy sinh tất cả cho hắn, chết vì hắn, ok. Nhưng nếu đó là kẻ mà bạn vừa căm ghét vừa sợ hãi, chỉ mong cả đời đừng bao giờ gặp lại, bạn có thể che giấu và chịu tội thay hắn không? KHÔNG! Hắn đã hủy hoại đời cô, cô biết điều đó, hắn cũng giết chết đứa con trong bụng cô, tại sao không báo cảnh sát? Tại sao phải hứng chịu sự trừng trị cho một tội lỗi rõ ràng không phải do cô gây ra? I just don’t get it!

Đọc Cô gái trên tàu, heen rất thông cảm với Rachel, vì Rachel thật sự không muốn đi trên con đường như thế, cô là kẻ bị hại, cuối cùng cũng trở nên mạnh mẽ và thoát khỏi nghịch cảnh. Còn Jenna, heen không thể có chút thông cảm nào với nhân vật này. Jenna luôn tự nhủ: đây là con đường cô chọn, cô phải đi theo nó. Đúng, cô tự chọn nên phải tự chịu thôi, chẳng đáng để thông cảm hay thương cảm gì cả.

Cá nhân: 6.4/10

Truyện khá ổn, thủ pháp kể chuyện cuốn hút, nhưng cái kết làm mất cảm tình quá.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s