The Kind Worth Killing – Peter Swanson

thekindworthkillingpeterswanson

Ted Severson vừa phát hiện vợ ngoại tình. Anh buồn bã uống rượu trong quán rượu ở sân bay thì gặp Lily Kintner đến bắt chuyện. Vì đang cần một người để tâm sự và nghĩ rằng không bao giờ gặp lại nhau, Ted kể mọi chuyện với Lily. Anh không ngờ lại gặp Lily trên cùng chuyến bay, ngồi cùng hạng ghế VIP. Hai người tiếp tục câu chuyện. Khi biết Ted có chút ý muốn giết chết vợ và người tình, Lily thuyết phục anh rằng giết người không nhất định là chuyện xấu, giết người không nhất thiết phải đền tội, và cô sẵn sàng hỗ trợ hết mình.

***

Nội dung ban đầu là thế. Hai con người xa lạ, tình cờ gặp nhau nhưng người này lại đề nghị giúp người kia giết người mà chẳng vì mục đích nào cả. Nghe có vẻ rất vô duyên. Nhưng càng đọc về sau mới biết không phải vậy. Mọi chuyện đều có nguyên do của nó. Ted và Lily thật ra không phải chưa từng gặp nhau, Lily cũng không phải vô duyên vô cớ thuyết phục Ted giết vợ… Hai mốc thời gian hiện tại và quá khứ được kể đan xen, thời thơ ấu của Lily Kintner được tái hiện. Thì ra, đây không phải lần đầu tiên Lily giải quyết vấn đề bằng cách thủ tiêu một con người.

Cuốn sách khá hay, câu chuyện không diễn tiến theo mô típ thông thường nên tạo được không ít bất ngờ. Nếu có chê điều gì thì heen chỉ chê nhân vật chính Lily Kintner quá may mắn khi mọi chuyện đều diễn ra theo chiều hướng có lợi cho cô, đúng với kế hoạch của cô mà không gặp trắc trở, nhờ vậy mới có thể giết hết người này đến người khác. Nhưng thôi, coi như con người ta có số may mắn vậy. Chẳng phải đến cuối cùng, thần may mắn chẳng còn mỉm cười với cô nữa sao?

Không thật sự thích tác phẩm này, nhưng nó để lại ấn tượng khá tốt.

Cá nhân: 7.9/10

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s