[Truyện dịch] Liễu Đoạn – Ôn Thụy An

Liễu Đoạn (Ôn Thụy An Võ Hiệp Đoản Thiên Hệ Liệt)

Tác giả: Ôn Thụy An

Người dịch: Heen

—————-

Y đi mua một bó hoa cắm vào chiếc bình cổ ngũ sắc, cảm thấy như đang thắp nhang trước phần mộ của chính mình.

“Cắm thêm một cành mai nữa thì đến tết rồi”. Sầu Khổ Thiện lẩm bẩm như đang khấn thần.

Từ lúc cánh cửa lớn của Ẩm Mộng Sơn Trang xuất hiện tấm Huyết Diện, cuộc đời của Sầu Khổ Thiện xem như chấm dứt: sự nghiệp, tiền đồ, gia đình, tiền tài, tất cả mọi thứ… Từ lúc đó trở đi, mọi thứ dường như không thuộc về y nữa.

Ai có thể ngờ tới: một Sầu Khổ Thiện trang chủ Ẩm Mộng Sơn Trang, đang lúc gia đình yên ấm, sự nghiệp đắc ý, giang hồ tán tụng, giàu có một phương, thế mà bỗng dưng nhận được “Đại Hồng Thiếp” của U Minh Huyết Nô.

Sầu Khổ Thiện biết đây chính là vận xui lớn trong đời, nhưng y không thể hiểu được tại sao mình lại gặp phải vận xui như vậy. Y bình sinh làm nhiều việc tốt, tuy chưa hẳn việc làm nào cũng tốt nhưng chắc chắn không làm chuyện xấu xa. Y bình sinh kết giao với nhiều bằng hữu, tuy có những người y không muốn kết giao nhưng chắc chắn không đối địch với họ. Vì sao U Minh Huyết Nô lại tìm đến y?

Theo quy củ của Huyết Hà Phái, mỗi năm U Minh Huyết Nô đều phải đi tiêu diệt một võ lâm thế gia, không ngờ năm nay lại đến lượt y! Theo như thủ pháp hành sự của U Minh Huyết Nô, tuy phải máu tắm cả môn tộc nhưng trước nay hắn đều chọn những nhà làm nhiều chuyện ác độc để hạ thủ. Vì sao hắn lại chọn phải y?

Chống đỡ? Khác gì tự tìm cái chết, cộng thêm con số thương vong càng thêm nặng nề! Không ai có thể địch lại U Minh Huyết Nô. Vì vậy, y bèn đoạn tuyệt với người nhà, bất kể người nhà khóc sống khóc chết ra sao, y vẫn kiên quyết liễu đoạn (chấm dứt) tất cả quan hệ. Theo tác phong của U Minh Huyết Nô, hắn nhất định sẽ không truy sát những “người ngoài cuộc” này. Dựa vào danh tiếng và võ công của Huyết Nô, e rằng thêm tám trăm năm nữa cũng không ai dám mạo danh hắn.

Huyết Diện của “Đại Hồng Thiếp” dán trên cửa, một tháng sau Huyết Nô sẽ gõ cửa ghé thăm. Hôm nay chính là ngày ấy.

Y biết đại hạn của mình đã tới, tự biết bản thân không phải đối thủ của Huyết Nô nên đã sớm uống Đoạn Hồn Tán để lát nữa không phải chết quá thê thảm. Y chỉ cố gắng giữ lại một ít sức tàn để xem xem Huyết Nô là ai, tại sao đối xử với y như vậy?

Huyết Nô đến rồi.

Huyết Nô vừa đến, nhìn thấy sơn trang cô quạnh đìu hiu, Sầu Khổ Thiện đang thoi thóp, liền hỏi: “Chuyện gì đã xảy ra?”

Sầu Khổ Thiện vừa thấy người mới tới liền tức giận. Đây chính là Lôi Niệm Si, một kẻ thất ý năm xưa, chính y đã chiếu cố nơi ăn chốn ở và tận lực động viên giúp đỡ hắn!

“Tại sao ngươi đối xử với ta như vậy?” Y thảm thiết kêu lên: “Ta đối xử với ngươi tốt đến thế, tại sao ngươi phải giết ta?”

“Đệ giết huynh? Đệ đến đây là để bái tạ huynh, cùng huynh đàm đạo chuyện xưa mà…” U Minh Huyết Nô Lôi Niệm Tri nhất thời kinh ngạc, bất chợt hắn đã hiểu ra, vội vàng nói: “Ngày nay đệ có thể vang danh thiên hạ cũng nhờ vào sự giúp đỡ của huynh năm xưa nên cố tình đem hậu lệ đến để bái tạ và chúc tết với huynh. Đệ muốn dành cho huynh sự bất ngờ lớn… ai ngờ… “Đại Hồng Thiếp” do đệ để lại, ngỏ ý một tháng sau sẽ ghé thăm. Nhưng đệ đến trả ơn chứ không phải muốn diệt môn, sao huynh lại ….?”

(Hết)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s