The Master Key – Masako Togawa

Bài viết có chút spoil

The Master Key

Chuyện xảy ra ở khu căn hộ K dành cho phụ nữ sống độc thân, có một chiếc Master Key có thể thể mở khóa của tất cả căn hộ ở đây. Chìa khóa này vốn được để ở phòng tiếp tân, ngày nọ đột nhiên biến mất. Từ đó, một loạt những bí mật mà các cư dân cố gắng chôn vùi trong quá khứ dần bị phanh phui: một người đã lấy cắp cây đàn violin lừng danh thế giới, một người canh giữ bản thảo vô nghĩa của người chồng quá cố, một người đã chôn đứa bé bên dưới tòa nhà vào bảy năm trước… Tất cả đều diễn ra theo đúng kịch bản và tính toán của kẻ chủ mưu đằng sau, và người này có mục đích gì?

***

Heen trả lời luôn: vì rảnh rỗi không có gì làm nên lấy việc rình mò người khác làm thú vui, lấy việc khám phá bí mật người ta làm thành tựu. Các nhân vật trong truyện đại đa số là phụ nữ, và những phụ nữ này rất rảnh rỗi thích tò mò chuyện người khác. Nói khó nghe thì, đây là truyện các bà tám với theme dark deep!

Heen đánh giá rất cao cách kể chuyện và cấu trúc câu chuyện. Từng tầng tầng lớp lớp được khéo léo dẫn dắt lôi cuốn người đọc, nhưng vì nó quá khéo léo sắp đặt, giải thích điều vô lý cho nó (có vẻ) hợp lý, thành ra câu chuyện trở nên giả tạo và khiên cưỡng, cảm giác không thực.

Vì rất thích cuốn The Lady Killer của cùng tác giả nên Heen háo hức đọc cuốn này, để rồi cuối cùng là thất vọng vì nó không phải như những gì Heen nghĩ. Những gì được coi là bí mật lớn hóa ra chẳng phải chuyện to tát gì, và động cơ của người đào bới những bí mật này, haizz, Heen đã viết ở trên rồi!

Đánh giá: 5.5/10

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s