[Giới thiệu sách] Review về Tell Me Everything – Cambria Brockman

Review về Tell Me Everything (Cambria Brockman)

Người viết: Annabel Gutterman

Người dịch: Heen

(Bài viết được dịch từ tạp chí TIME số 22-07-2019)

——

Kẻ giết người trong trường đại học

Tell me everything

Khi Malin Ahlberg rời xa ngôi nhà ở Texas và nhập học vào trường đại học Hawthorne ở Maine, cô quyết tâm làm lại cuộc đời mới. Bị ám ảnh bởi cái chết kinh hoàng từng xảy ra trong quá khứ, Malin trải qua quãng đời trung học trong sự cô độc.  Nay trong môi trường mới, cô nhanh chóng kết bạn với một nhóm gồm năm người, mỗi người trong nhóm đều đang giằng co với nỗi bất an của riêng họ. Sáu người trở thành nhóm bạn thân thiết nhất, cho đến năm cuối, khi một quyết định thảm họa khiến cuộc đời Malin phải chứng kiến thêm một người chết nữa.

Trong tác phẩm đầu tay Tell Me Everything, Cambria Brockman kể xen kẽ khoảng thời gian năm đầu và năm cuối ở Hawthorne, đồng thời khơi gợi hồi ức của Malin về những chuyện trong quá khứ của cô. Dù chủ đề chính của câu chuyện vẫn là cái chết ở trường đại học, mối quan hệ giữa sáu người bạn mà trong đó Malin là nhân vật trung tâm mới là điều khiến cho cuốn sách trở nên thú vị đến thế. (Đủ để Netflix mua tác quyền làm phim hơn một năm trước.) Có lúc, người ta thấy nhóm bạn chỉ là những sinh viên đại học bình thường như bao người khác: tiệc tùng, học hành và cố vượt qua những nỗi lo lắng ở tuổi mới lớn. Mặt khác, Brockman khắc họa bức tranh về sức ảnh hưởng qua lại giữa người và người với nhau – nhất là khi ranh giới giữa bảo vệ và ám ảnh bị xóa nhòa.

——

Câu cuối trong bài viết khá hay nhưng Heen không thể hiện được cái hay ấy, vì vậy xin trích dẫn lại nguyên văn:

“But at others, Brockman paints an unnerving portrait of the power people hold over one another – especially as they blur the line between protective and obsessive.”

Tell Me Everything phát hành ngày 16-07-2019. Heen sẽ đọc cuốn sách này trong tương lai gần.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s