About

Chỉ là một người thích đọc sách mà thôi!

4 comments

 1. Heen thân mến,

  Đọc blog post của Hên về tự xin visa đi Hong Kong thấy khâm phục sự xông xáo, thông minh và táo bạo của Heen quá, và rất xứng đáng với một người thích khám phá, du lịch như Heen! Người như Heen thì chắc 9 ngày đó ở HK chắc khám phá được nhiều thứ lắm!

  Mình cũng đang xin visa để đi Hong Kong, và sẽ gặp mẹ mình ở Hong Kong , nhưng mình xin visa từ Mỹ còn mẹ mình xin ở Việt Nam. Quả thực thông tin trên mạng của lãnh sự sơ sài quá làm mình tới lãnh sự quán TQ ở Mỹ và mới biết họ không nhận hồ sơ, mà mình phải liên lạc và gửi hồ sơ qua bưu điện qua Hong Kong (có thể fax hồ sơ trước để cho nhanh).

  Trên trang web của Immigration Dept của HK, họ có nói là hồ sơ có thể được fax và gửi qua bưu điện, và cái hướng dẫn đó không của một quốc gia nào cụ thể. Vậy mình mới nghĩ bụng liệu mẹ mình ở VN có thể làm tương tự được không, nhất là sau khi đọc mô tả cảnh ở lãnh sự TQ mà Heen trực tiếp đến chứng kiến. Mình ko muốn mẹ phải lơ ngơ trước những thông tin thiếu trách nhiệm của mấy anh công an hoặc nhân viên lãnh sự.

  Vậy, mình muốn hỏi Heen là Heen có lên trang web của Immigration Dept của HK trong thời gian Heen làm visa không? Liệu có thể nộp hồ sơ qua bưu điện và fax sang bên HK để tránh phải qua lãnh sự quán hay không? Và tại sao Heen ko lựa chọn cách đó?

  Mình hỏi thì họ bảo mình từ Mỹ cứ gửi hồ sơ qua, nhưng ko cần gửi hộ chiếu. Và sẽ mất 4-6 tuần để có quyết định. Mình còn tầm 7 tuần thôi

  Với lại, mình cũng thấy quan tâm tới cách cư xử của những người lẽ ra phải giúp đỡ tận tình ở lãnh sự TQ. Heen có thể kể thêm về những gì mà Heen thấy lúc đó được không?

  Cảm ơn Heen nhiều và chúc mừng Heen đã đi đc Hong Kong chơi một cách xứng đáng!

  Thu

  Sent from my iPhone

  • Xin lỗi bạn vì đến giờ mình mới trả lời (trước đó mình không thấy thông báo tin nhắn)

   Trước hết thì mình có biết thông tin về việc gửi hồ sơ qua HK, nhưng mình nghĩ thứ nhất là phiền phức, sợ thất lạc này kia, thứ hai là nộp qua Lãnh sự quán TQ ở VN cũng vậy thôi. Và quả thật họ có nhận làm nên mình không nghĩ đến option kia nữa.

   Còn những chuyện mà mình cảm thấy không nên kể, thì vẫn là không nên kể. Nếu mẹ bạn không tự làm được thì có lẽ là nên nhờ dịch vụ bạn à. Mình thấy có vài người vào trong mà lơ ngơ không biết gì, nhân viên lãnh sự cũng bảo sao họ không nhờ dịch vụ. Tốn chút tiền nhưng đảm bảo kết quả và khỏi chạy vạy.

   Mình có nghe bạn mình ở Mỹ nói những chỗ bán vé máy bay (chủ người Việt) cũng có dịch vụ làm visa cho khách hàng với thủ tục đơn giản. Không biết bạn có hỏi thử chưa?

   Mong là bạn sẽ kịp visa và gặp mẹ bạn ở HK

   Heen

 2. Chào Heen, em là Phương,

  Có một thời gian em theo dõi hệ liệt của bộ Thần Châu Kỳ Hiệp, rồi thấy được ở blog của Heen có dịch bộ chính là Thần Châu Kỳ Hiệp đó, nhưng mà tìm tìm một thời gian em vẫn chưa tìm được cái truyện đó?

  ._. Heen có thể cho em cái link truyện dịch của bộ đó không ạ? :(((

  Em cảm ơn Heen.

  • Heen chưa hiểu ý bạn lắm. Heen chưa từng dịch bộ chính của Thần Châu Kỳ Hiệp, chỉ là hồi vừa mới đọc xong nên viết review. Lúc đó, bộ chính truyện vẫn chưa được dịch xong, nhưng hiện tại thì đã có người dịch rồi, link ở đây:
   https://ongiavohiep.wordpress.com/

   Trong blog heen chỉ có dịch một đoạn nhỏ trong Đại Hiệp Truyền Kỳ, là ngoại truyện Thần Châu, nhưng không đáng kể. Chính link ở trên cũng đang tiến hành dịch trọn bộ này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s